World Cup 2018

HLV Lopetegui đối mặt với nguy cơ bị “bay ghế” ngay trước thềm World Cup

LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đang xem xét khả năng sa thải HLV Julen Lopetegui ngay trước thềm VCK World Cup 2018 diễn ra tại Nga.

Theo Marca, chủ tịch của tổ chức này, ông Luis Rubiales đang cân nhắc ý định chấm dứt hợp đồng với HLV Lopetegui ngay lập tức. Dù vậy, khi được hỏi về vấn đề này, ông Rubiales phát biểu:

“Đây không phải là thời điểm thích hợp để bàn về vấn đề này. Dù vậy, Liên đoàn sẽ làm những điều tốt nhất cho đội tuyển. Chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình”.

Trước đó, phó chủ tịch RFEF, ông Rafael Del Amo bày tỏ sự thất vọng trước việc Real Madrid công bố Lopetegui là tân thuyền trưởng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sau khi World Cup kết thúc. Ông phát biểu trên Marca:

“Tôi không thích điều này một chút nào. Tôi cho rằng đây không phải là lúc thích hợp, Lopetegui biết rõ điều đó. Vào lúc này, chúng ta cần tập trung vào World Cup 2018. Lẽ ra ông ấy nên chọn thời điểm khác, dẫu sao thì chúng ta cũng nên tôn trọng”.

“Họ không nên gây ảnh hưởng kiểu đó. Họ là những người quá chuyên nghiệp để hiểu chuyện này. Tây Ban Nha sẽ có trận đầu tiên ở World Cup vào thứ Sáu và hi vọng chúng ta vẫn có thể trở thành nhà vô địch. Real chắc chắn cũng thừa biết sức ép sẽ đè lên Lopetegui và Florentino Perez. Dẫu sao thì vẫn cần tôn trọng. Tôi hi vọng mình đã sai và Tây Ban Nha có thể vô địch”.

Tây Ban Nha sẽ có trận ra quân tại World Cup với ĐT Bồ Đào Nha vào ngày 15 tháng Sáu tới.