Bóng đá Đông Nam Á

Thủ môn U23 Malaysia bị cấm thi đấu dài hạn vì doping

Thủ thành tuyển U23 Malaysia là Ahmad Syihan Hazmi Mohamed đã bị cấm thi đấu 20 tháng sau khi bị phát hiện sử dụng doping ở giải U23 châu Á.

Đại diện của Syihan là Effendi Jagan Abdullah giải thích rằng quyết định cấm thủ thành 22 tuổi được thực hiện bởi Ủy ban đạo đức và kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sau một phiên điều trần từ ngày 4/6. Effendi – người đóng vai người phát ngôn của Syihan trong buổi điều trần – nói rằng sẽ không kháng cáo án phạt.

Trước đó, hồi tháng 2, Tổng thư ký FAM Datuk Hamidin Mohd Amin xác nhận thông tin gây sốc rằng họ đã nhận được một lá thư từ AFC thông báo rằng mẫu A lấy ngẫu nhiên vào ngày 10.1 của Syihan đã dương tính với Metabolite Methandienone, chất được liệt kê trong danh sách cấm bởi Cơ quan Chống doping thế giới (WADA). Theo đó, Syihan đã vi phạm điều 6 của AFC về các quy tắc chống doping và bị đình chỉ tạm thời trong 60 ngày từ bóng đá và tất cả các hoạt động liên quan, bao gồm các trận đấu chính thức, trong nước và giao hữu.

Ngoài việc bị cấm thi đấu, thủ thành Syihan cũng trở nên “bơ vơ” khi đội bóng chủ quản Negri Sembilan đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với anh.

Tại VCK U23 châu Á vừa qua, Syihan là thủ môn số ba, dự bị cho hai thủ môn Haziq Nadzli và Ifwat Akmal.