Sau khi được chơi ở World Cup U20 2017, các cầu thủ trẻ trong thành phần U20 Việt Nam nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của người hậm mộ. Ngoài những cái tên đã có những bước tiến lớn như Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, không ít gương mặt đang lận đận tìm cho mình một chỗ đứng ở đội bóng chủ quản.
1. Đinh Thanh Bình (HAGL)
Đinh Thanh Bình trưởng thành từ khóa 2 của học viện HAGL Arsenal JMG cùng lứa với Văn Toàn, Văn Thanh,.... Anh được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập vào đội tuyển U20 Việt Nam chỉ hai tháng trước thềm trước thềm VCK U20 World Cup 2017. Tại giải đấu ở Hàn Quốc, Thanh Bình được đá chính ở hai trận đấu với U20 New Zealand và U20 Honduras.
Dù mới chỉ 20 tuổi, tiền đạo gốc Thanh Hóa được HAGL đăng kí vào đội hình tham dự V.League từ mùa giải 2016. Tuy vậy, anh không được trao nhiều cơ hội ra sân. Ở giai đoạn hai của mùa giải năm nay, Thanh Bình được HAGL đem cho Viettel mượn để tích lũy kinh nghiệm trước khi trở lại đội bóng phố núi.
2. Lương Hoàng Nam (Hải Phòng)
Hoàng Nam là tiền vệ trung tâm quan trọng trong đội hình của U20 Việt Nam tại VCK U20 World Cup 2017. Anh không chỉ được giới chuyên môn trong nước mà ngay cả HLV Ubeda của U20 Argentina đánh giá khá cao.
Tuy nhiên, tiền vệ cao 1m59 không thể tìm được chỗ đứng trong đội hình HAGL. Ở mùa giải 2018, anh chuyển tới thi đấu cho Hải Phòng dưới dạng cho mượn. Tại Lạch Tray, Hoàng Nam cũng chưa có nhiều cơ hội thi đấu khi mới chỉ có năm lần vào sân từ băng ghế dự bị sau 12 vòng đấu.
3. Phan Thanh Hậu (HAGL)
Tương tự Lương Hoàng Nam, Thanh Hậu cũng chưa tìm được chỗ đứng vững chãi tại Hoàng Anh Gia Lai. Anh cũng suýt gia nhập Hải Phòng hồi đầu mùa. Tuy nhiên, giám đốc kĩ thuật của đội bóng phố núi Chung Hae Seong đã quyết định giữ lại tiền vệ nhỏ con này. Sau nhiều vòng đấu liên tục phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị, Thanh Hậu vừa có hai trận đá chính liên tiếp trong các trận đấu với TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh.
4. Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam)
Tấn Sinh luôn được bố trí đá cặp với Đình Trọng trong đội hình của HLV Hoàng Anh Tuấn ở U20 Việt Nam. Cũng trong năm 2017, anh cũng từng được góp mặt trong danh sách sơ bộ U22 Việt Nam dự Sea Games 29.
Trở về V.League, Tấn Sinh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn để tìm kiếm cơ hội ra sân tại đội bóng chủ quản Quảng Nam. HLV Hoàng Văn Phúc chủ yếu tin dùng bộ đội trung vệ kinh nghiệm Thiago và Đào Văn Phong. Trung vệ sinh năm 1997 mới chỉ có vỏn vẹn ba phút từ đầu mùa V.League 2018 trong màu áo nhà ĐKVĐ.
5. Hồ Minh Dĩ (Hà Nội)
Tiền vệ được trưởng thành từ lò đào tạo PVF với những Đức Chinh, Tiến Dụng. Anh được Hà Nội FC chiêu mộ đầu mùa giải 2017. Song, Minh Dĩ chỉ được xem là một phương án chuẩn bị cho tương lai. Tiền vệ này chỉ thường xuyên được đưa vào sân từ băng ghế dự bị khi chưa một lần ra đá chính từ đầu mùa giải 2018.
7. Trần Thành
Chính Trần Thành đã ghi bàn thắng quyết định tại VCK U19 châu Á 2016 đưa U20 Việt Nam giành vé dự World Cup 2017. Anh được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá có tiềm năng phát triển tốt trong tương lại.
Trần Thành hiện đang thuộc biên chế của CLB Huế, đội bóng ở giải hạng Nhất. Việc phải thi đấu tại một đội bóng không có những cái tên chất lượng và tham vọng lớn khiến tiền đạo sinh năm 1997 không có nhiều cơ hội để thể hiện mình.