Bóng đá Châu Á

U19 Hàn Quốc thi đấu thất vọng tại Toulon Cup

U19 Hàn Quốc cùng các đại diện châu Á khác đã không thể có những kết quả tốt tại Toulon Cup 2018.

Tại Toulon Cup 2018, giải đấu được ví như World Cup U20 thu nhỏ do người Pháp tổ chức hằng năm, các đại diện châu Á đều không để lại những ấn tượng. Trong số bốn đại diện đến từ châu lục đông dân nhất thế giới, chỉ duy nhất Nhật Bản là có thể giành được một chiến thắng. Trong khi đó, Trung Quốc và Qatar mỗi đội giành được một trận hòa, còn U19 Hàn Quốc toàn thua.

Cụ thể, Nhật Bản sau ba trận vòng bảng có được chiến thắng trước Bồ Đào Nha, nhưng để thua Thổ Nhĩ Kỳ và cầm hòa Canada. Họ có bốn điểm và bước vào trận tranh hạng hạng bảy. Hàn Quốc thua cả ba trận trước Scotland, Pháp và Togo nên buộc phải đá trận tranh hạng 11 cùng với Qatar. Cả Trung Quốc và Qatar đều toàn thua trước Anh và Mexico ở bảng A, rồi cùng hòa nhau ở trận đối đầu. Đáng chú ý, Trung Quốc chỉ có được trận hòa trước Qatar ở phút bù giờ thứ tư của hiệp hai.

Từ đầu năm 2018 cho tới nay, U19 Hàn Quốc đã thi đấu không thực sự hiệu quả. Tại giải Suwon JS Cup, họ thắng Marốc, thua Mexico và hòa Việt Nam.

Tại giải lần này, họ toàn thua trước Pháp, Scotland và Togo. Ở những trận đấu này, U19 Hàn Quốc đều không có được thế trận tốt. Do đó, HLV Chung Yun Jong đang chịu áp lực rất lớn trước VCK U19 châu Á 2018 diễn ra vào tháng 10 tới. Tại đây, U19 Hàn Quốc rơi vào bảng đấu cùng với Việt Nam, Australia và Jordan