World Cup 2018

Sau Neymar, IS đe dọa “cắt cổ” Messi và Ronaldo

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa đăng tải bức hình man rợ nhằm đe dọa khủng bố tại Nga trong kỳ World Cup sắp tới.

Theo đó, bức ảnh mà tổ tức này chia sẻ mô tả lại cảnh hai ngôi sao hàng đầu thế giới Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bị … cắt cổ. Bên cạnh đó, những thông điệp đe dọa như “tắm máu World Cup”, “chiến thắng là của bọn tao” hay “cuộc vui mới chỉ bắt đầu” cũng được truyền đi sau đó.

Ngay khi được phát tán trên các trang mạng xã hội, phần lớn NHM trên toàn thế giới đều tỏ ra hoang mang và lo sợ. Tuy nhiên cách đây ít giờ, Chính phủ Nga vừa lên tiếng tuyên bố sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối và tổ chức World Cup trong yên bình.

Đây không phải lần đầu IS đe dọa tấn công World Cup, hay “hành hình” những ngôi sao hàng đầu. Tháng Mười năm ngoái, tổ chức này cũng từng đăng tải bức ảnh cắt cổ Neymar. Chưa dừng lại ở đó, những phần tử cực đoan trên còn khẳng định ngôi sao người Brazil sẽ bị giết tại Nga Hè này.

Ở thời điểm hiện tại, những chiến dịch càn quét IS đang được tích cực thực hiện tại Nga. Chính phủ nước này từng đập tan không ít các âm mưu khủng bố trong thời gian qua. Quân đội Nga thậm chí còn sử dụng những thiết bị tối tân nhất như Robot chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn cho tất cả người dân và CĐV bóng đá tới tham dự World Cup Hè này.