Bóng đá Việt Nam

HAGL chia điểm trong ngày mưa tại Cần Thơ

Trận đấu giữa Cần Thơ và HAGL trong khuôn khổ vòng 8 V.League vừa khép lại với kết quả hòa 2-2.

Hai đội bước vào trận đấu khi trời đang đổ cơn mưa lớn. Tuy nhiên, điều đó không làm tinh thần các cầu thủ bị chùn xuống. Chỉ 10′ phút sau khi tiếng còi khai cuộc cất lên, Văn Toàn bất ngờ có pha đột phá bên cánh trái. Ngay lập tức, tiền đạo người Hải Dương căng ngang thuận lợi giúp Minh Vương mở tỉ số cho HAGL.

Những phút sau đó, hai CLB duy trì thế trận giằng co nhau. Mặc dù vậy, cơn mưa ngày một nặng hạt khiến những đợt tấn công và các đường chuyền thường xuyên bị gián đoạn.

Khi thời gian gần trôi về cuối hiệp, dù trời đã ngớt dần nhưng thể lực các cầu thủ đã bị bào mòn phần nào. Phút 45+1, Cần Thơ có bàn quân bình tỷ số khi Patiyo đánh đầu trong tư thế không người kèm. Bóng đi theo quỹ đạo khó lường khiến thủ môn Văn Tiến phải chịu thua.

Bước vào hiệp đấu thứ hai, điều kiện thời tiết đã được cải thiện phần nào. Phút 53′, thủ thành Vĩnh Lợi có pha va chạm kiến Văn Toàn gục ngã trước cầu môn đội chủ nhà. Trọng tài lập tức căng còi và chỉ tay ra hiệu một quả penalty dành cho HAGL. Trên chấm phạt đền, Công Phượng nhân đôi cách biệt cho đội khách.

Tuy nhiên chỉ 5′ sau, Wander có pha sút phạt trái phá từ khoảng cách 30m quân bình tỷ số cho đội bóng Tây Đô.

Với việc được cải thiện tâm lý sau bàn gỡ, Cần Thơ dồn đội hình lên cao và tăng tốc độ trận đấu nhằm gây áp lực về phía HAGL. Dù các cơ hội bên phía đội nhà liên tiếp xuất hiện, nhưng các chân sút áo xanh vẫn chưa thể làm rung lên cầu môn của Văn Tiến một lần nữa. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2 chia đều cho hai đội.

Ở vòng đấu tiếp theo, Cần Thơ có chuyến làm khách đến sân của Sài Gòn. Trong khi đó, HAGL đón tiếp SLNA trên sân nhà.