Bản tin

Bản tin tối 11/5: Buffon chính thức bị UEFA luận tội

Gianluigi Buffon bị UEFA “luận tội”, Wayne Rooney liên tục có mâu thuẫn với Sam Allardyce là nội dung chính trong bản tin tối 11/5.

1. Buffon bị phạt nặng bởi UEFA

Thủ thành Juventus, Gianluigi Buffon đã nhận thẻ đỏ sau những lời lẽ không hay với trọng tài Michael Oliver trong trận tứ kết lượt về với Real Madrid. Cho đến hôm nay, UEFA mới đưa kết luận về hành vi của Buffon. Theo tổ chức trên, Buffon đã có hành vi và lời nói lăng mạ trọng tài, vi phạm nặng bộ qui tắc ứng xử do UEFA ban hành. Điều này có nghĩa chắc chắn thủ thành của Juventus sẽ nhận án phạt, án phạt cụ thể sẽ được công bố vào ngày 31 tháng Năm.

2. Wayne Rooney bỏ tập, có cuộc gặp riêng với Sam Allardyce

Wayne Rooney đã vắng mặt trong buổi tập hôm nay của câu lạc bộ Everton. Thời gian gần đây Rooney thường xuyên có mâu thuẫn với huấn luyện viên trưởng Sam Allardyce. Hiện cựu tiền đạo Manchester United đang được DC United, một đội bóng từ MLS theo đuổi. Sam Allardyce và Rooney đã có cuộc gặp riêng, Big Sam cho biết cậu học trò không đưa ra yêu cầu được ra đi. Song ông khẳng định không thể bảo đảm suất đá chính cho mọi cầu thủ nếu không sở hữu phong độ cao.

3. Bayern Munich gia hạn hợp đồng với một loạt lão tướng

Sau Ribery, Bayern Munich tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm một năm đối với hai cầu thủ: Arjen Robben và Rafinha. Ba cầu thủ thuộc hàng “băm” của Hùm Xám sẽ tiếp tục cống hiến đến hết mùa giải 18/19. Hiện tiền vệ Arjen Robben đã 34 tuổi, Ribery đã 35 còn hậu vệ Rafinha sẽ bước sang tuổi 33 vào mùa Hè năm nay.

4. Phóng viên Đức đến bị cấm nhập cảnh Nga khi thực hiện công tác World Cup

Theo ARD có trụ sở tại Berlin, phóng viên người Đức Hajo Seppelt bị Nga cấm nhập cảnh với lí do ông bị liệt vào danh sách “không được hoan nghênh” (persona non grata) của nước sở tại. Ông Hajo Seppelt đến Nga thực hiện chuyến công tác World Cup cho đài ARD (Đức). Trong quá khứ, phóng viên Hajo Seppelt đã từng thực hiện một bộ phim tài liệu về vấn đề sử dụng doping của vận động viên thể thao Nga.

5. Tam Sư sẽ chốt đội hình tham dự World Cup vào tuần tới

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Anh, Gareth Southgate cho biết ông sẽ chốt đội hình 23 cầu thủ đến World Cup mùa hè này vào ngày 16 tháng Năm. Mốc thời gian được đưa ra sớm hơn hai tuần so với hạn chót của FIFA: ngày 4 tháng Sáu. Ngày 2 tháng Sáu sẽ là hạn cuối nộp danh sách sơ bộ 35 cầu thủ của các quốc gia, sau đó từng đại diện sẽ có khoảng hai tuần trước khi chốt sổ 23 cầu thủ tham dự World Cup 2018.