Bóng đá Anh

Mourinho chính thức nhận tội danh trốn thuế

Jose Mourinho đã thừa nhận hành vi trốn thuế với các công tố viên Tây Ban Nha. Người Đặc Biệt đạt thỏa thuận ngoài tòa án và chấp nhận đóng tiền phạt.

Theo El Mundo, phiên tòa xét xử Mourinho vì những cáo buộc liên quan tới việc trốn khoản thuế 2,9 triệu Bảng trong thời gian dẫn dắt Real Madrid đã khép lại nhanh chóng sau khi thuyền trưởng Man Utd nhận tội. Mourinho bị buộc tội gian lận khoản thu nhập kiếm được từ bản quyền hình ảnh trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2012, thời điểm đang ngồi ghế nóng sân Bernabeu.

Người Đặc Biệt thừa nhận tội và đồng ý nộp 703.000 Bảng tiền phạt. Số tiền phạt trên là thỏa thuận ngoài tòa án với các công tố viên Tây Ban Nha. Toàn án đồng ý rút đơn kiện sau khi Mourinho đóng tiền phạt. Thỏa thuận giữa hai bên đã được ấn định và sẽ sớm được chính thức hóa trong tương lai gần.

Đứng trước những câu hỏi từ truyền thông sau phiên tòa, Mourinho nhấn mạnh việc ông vi phạm luật tài chính chỉ do “hiểu nhầm” và chưa nắm rõ hết những khoản thuế cần đóng.

“Tôi đã rời Tây Ban Nha bốn năm trước trong tâm thế hoàn toàn hợp pháp. Tôi không ở đây để tranh cãi. Tôi đã kí một thỏa thuận với tòa án và mọi chuyện xong xuôi, phiên tòa chỉ kéo dài năm phút, những gì tôi nói với các bạn cũng chính là những gì tôi đã nói trước tòa.”

Tại Manchester United, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đang nhận mức lương 250.000 Bảng/tuần, tương đương 12 triệu Bảng/năm. Mourinho là HLV nhận lương cao nhất Premier League hiện tại, cao thứ ba trên thế giới, xếp sau Marcello Lippi (ĐT Trung Quốc – 18 triệu Bảng/năm) và Diego Simeone (Atletico Madrid – 26,6 triệu Bảng/năm).