Bóng đá Anh

Marouane Fellaini: “Manchester United sẽ phải hối hận khi không giữ chân tôi”

Tiền vệ Marouane Fellaini bỏ ngỏ tương lai tại Manchester United đồng thời tố cáo những quyết định của ban lãnh đạo đã ảnh hưởng đến tương lai của anh tại đội bóng.

Marouane Fellaini sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản Manchester United vào mùa hè năm nay. Sau chiến thắng trước Arsenal vòng đấu vừa qua, Jose Mourinho cho biết ông hy vọng Fellaini sẽ gia hạn hợp đồng với đội bóng. Tuy nhiên tiến trình thương thảo vẫn chưa tiến triển trong những ngày gần đây.

Marouane Fellaini mới đây cho biết Manchester United sẽ trả giá vì hành động từ chối gia hạn hợp đồng với anh vào mùa giải năm trước. Tuy Fellaini chưa khẳng định anh sẽ rời đội vào mùa hè 2018, tiền vệ người Bỉ từ chối khả năng ký hợp đồng mới trong tương lai gần.

Marouane Fellaini cho rằng Manchester United đã sai khi đối xử như vậy với anh. Hiện hợp đồng của Fellaini chỉ còn hiệu lực trong khoảng hai tháng. Juventus, Paris Saint-Germain và một số đội bóng từ Trung Quốc đang tiếp xúc tiền vệ người Bỉ. Fellaini để ngỏ khả năng đến đây khi chia sẻ anh mong muốn khám phá một đất nước xa xôi đồng thời khẳng định sẽ mang cả gia đình đến Trung Quốc.

Năm trước tôi từng đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng bất thành, tôi đã chủ động gặp họ lần thứ hai, kết quả không thay đổi. Tuy nhiên tôi sẽ không tốn thời gian lặp lại việc đó. Hiện tại, một cầu thủ giỏi có thể khiến họ tốn đến 50 triệu Euro, ban lãnh đạo thừa biết họ là người sai khi không giữ tôi. 

Marouane Fellaini cập bến Manchester United vào năm 2013 từ Everton. Trong năm mùa giải khoác áo Manchester United, tiền vệ người Bỉ thi đấu 151 trận và ghi 19 bàn thắng.