Bản tin

Bản tin tối 29/4: “Làm gỏi” West Ham Manchester City sưu tập hai kỷ lục mới

Manchester City phá vỡ hai kỷ lục mới sau chiến thắng 4-1 trước West Ham, Celtic vô địch giải quốc nội lần thứ bảy liên tiếp là những tin chính trong bản tin tối 29/4.

1. Manchester City thiết lập kỷ lục về số bàn thắng

Đương kim vô địch Manchester City hạ gục West Ham 4-1 trong trận đấu vừa kết thúc. Manchester City đạt mốc 102 bàn thắng sau 35 trận đấu qua đó trở thành đội bóng đầu tiên ghi hơn 100 bàn trong hai mùa giải. Lần gần nhất Manchester City làm được điều này vào mùa 13/14 cũng với 102 pha lập công. Hiện Chelsea đang giữ kỉ lục về số bàn thắng với 103 bàn thắng.
Ngoài ra, Manchester City đạt mốc 30 trận thắng trong mùa giải, san bằng kỷ lục của Chelsea mùa trước.

2. Chelsea có thể dùng chung sân West Ham

Chelsea đang lên kế hoạch xây lại sân Stamford Bridge, thời gian dự kiến lên đến bốn năm. The Blues từng dự định mượn sân Wembley trong thời gian xây dựng, song thương vụ bán Wembley cho tỷ phú Shahid Khan buộc Chelsea đổi kế hoạch. Đội bóng thành London đã có liên hệ với West Ham nhằm dùng chung sân Olympic trong bốn mùa giải khi sân Stamford Bridge bị đập bỏ và xây mới.

3. Celtic vô địch Scottish Premiership năm thứ bảy liên tiếp

Celtic chính thức lên ngôi vô địch Scottish Premiership sau chiến thắng 5-0 trước Rangers. Đây là mùa giải thứ bảy liên tiếp Celtic giành danh hiệu trên. Đoàn quân Brendan Rodgers giành 23 chiến thắng sau 35 vòng đấu và chỉ để thua ba lần. Đối thủ của Celtic hôm nay, Rangers nhiều khả năng được dẫn dắt bởi Steven Gerrard bắt đầu vào mùa sau.

4. Wayne Rooney lập kỷ lục buồn

Trong chiến thắng của Everton trước Huddersfield vào hôm qua, Wayne Rooney có mặt trong đội hình xuất phát nhưng bị thay ra vào phút 63. Đây là lần thứ 24 cầu thủ người Anh bị thay ra trong mùa giải này, phá vỡ kỷ lục bị thay người tại Everton tồn tại suốt mười năm qua. Vào mùa giải 07/08, Yakubu có 23 lần bị thay ra giữa trận đấu.

5. Arsene Wenger tiết lộ kế hoạch cuối mùa giải

Nhà cầm quân người Pháp cho biết ông sẽ dành ra bốn tuần sau khi mùa giải kết thúc để nghỉ ngơi trước khi đưa ra quyết định kế tiếp. Arsene Wenger đã thông báo ông sẽ rời Arsenal vào cuối mùa 17/18 sau 22 năm gắn bó. Hiện Paris Saint-Germain là đội đang chèo kéo Arsene Wenger với chức vụ giám đốc điều hành.