Bóng đá Tây Ban Nha

Gerard Pique tiếp tục bị cổ động viên Tây Ban Nha la ó

Trung vệ Gerard Pique nhận hàng loạt tiếng huýt sáo phản đối từ chính cổ động viên nhà trong buổi tập công khai của ĐTQG Tây Ban Nha vào hôm qua.

Trước trận đối đầu Argentina, đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha có một buổi tập mở cửa cho cổ động viên nhà đến theo dõi. Buổi tập thu hút hơn 12000 cổ động viên. Tuy nhiên không khí trở nên căng thẳng khi trung vệ đang khoác áo Barcelona, Gerard Pique xuất hiện. Rất nhiều tiếng huýt sáo, la ó nhắm đến trung vệ 30 tuổi. Sự cố này khiến các bài tập của huấn luyện viên Julen Lopetegui nhiều lần gặp gián đoạn. Sự phản đối kéo dài đến hết buổi tập của đội tuyển Tây Ban Nha mà không có thêm sự cố nào khác.

Đây không phải lần đầu Gerard Pique vấp phải sự phản đối từ phía cổ động viên Tây Ban Nha. Trung vệ Barcelona từng bị huýt sáo và la ó trong buổi tập hồi đầu tháng 10 năm 2017. Mối quan hệ giữa Pique và người hâm mộ trở nên căng thẳng từ khi trung vệ này lên tiếng ủng hộ cho sự độc lập của xứ Catalunya. Trong cơn bão phản đối Pique vào năm trước, chủ tịch câu lạc bộ Barcelona đã phải có những phát biểu trấn an cổ động viên nhà cũng như phản đối chính trị ảnh hưởng đến bóng đá.

Kể từ khi xứ Catalunya tuyên bố tách khỏi Tây Ban Nha vào ngày 27 tháng 10 năm 2017, căng thẳng dâng cao giữa những người ủng hộ Catalunya và phần còn lại. Barcelona của Gerard Pique từng là nạn nhân của bất ổn chính trị, hậu quả đội bóng xứ Catalunya phải thi đấu trên sân vận động không khán giả.