Bóng đá Tây Ban Nha

Phi vụ Neymar – Madrid: Lần thứ năm sẽ thành công ?

Phi vụ chuyển nhượng Neymar đến Real Madrid một lần nữa nóng lên sau khi Diario AS đăng tải thông tin đội bóng áo trắng sẽ có ‘số 10’ Brazil ngay trước World Cup. 

Hãy cùng Football Tribe Vietnam tìm hiểu bài viết mới nhất trên tờ AS về bốn trên năm lần xe duyên không thành công giữa Neymar và Real Madrid.

1. Tháng 03/2016

Cách đây tròn 12 năm, Neymar Jr đã có hai tuần thử việc tại Real Madrid và thậm chí gây được ấn tượng với đội ngũ tuyển trạch. Thương vụ cuối cùng không thành công. Real Madrid không muốn trả số tiền 60.000 nghìn Euro cho phía đại diễn của tài năng trẻ người Brazil. Một tháng sau khi Neymar hoàn thành thời gian thử việc, chủ tịch Florentino Perez đắc cử chủ tịch Real Madrid.

2. Mùa hè 2011

Mùa hè 2011, Real Madrid điền tên Sergio Kun Aguero vào vị trí số 1 trong bản danh sách chuyển nhượng. Nhưng chủ tịch Florentino Perez suy nghĩ lại. Hai câu lạc bộ thủ đô Tây Ban Nha (Real và Atltico) có thỏa thuận ngầm, không trực tiếp mua bán cầu thủ từ 'hàng xóm'. Chủ tịch Perez cân nhắc về trường hợp của Neymar. Người đại diện của Neymar khi đó, Wagner Ribeiro, ra giá 45 triệu Euro cho tài năng trẻ của Santos. Don Florentino lắc đầu và lần thứ hai Real Madrid từ chối Neymar.

3. Mùa thu 2011

Chỉ vài tháng sau khi từ chối mức giá 45 triệu Euro, Real Madrid quay lại và trực tiếp làm việc với Neymar. Mọi thứ nhanh chóng ổn thỏa, Neymar đồng ý gia nhập Real Madrid vào tháng Bảy năm 2012. Nhưng câu chuyện một lần nữa đi vào ngõ cụt. Santos không đồng ý. Đội bóng thiếu thời của Pele chỉ đồng ý để Neymar ra đi sớm nhất sau World Cup 2014. Real Madrid lần thứ ba hụt mất tài năng trẻ người Brazil.

4. Mùa hè 2013

Trớ trêu thay, 'đại kình địch' Barcelona 'đi sau về trước'. 'Gã khổng lồ xứ Catalan' và Real Madrid đều nhận được lời chấp thuận từ CLB chủ quản Santos về trường hợp của Neymar. Neymar và cha đã đồng ý với lời đề nghị 40 triệu Euro lót tay. Cộng với khoản phí chuyển nhượng, Real Madrid sẽ tiêu tốn khoảng 105 triệu Euro cho cầu thủ được kì vọng sẽ dẫn dắt Brazil trên sân nhà World Cup 2014. Nhưng cuối cùng, Neymar chọn Messi với câu nói bất hủ trong ngày ra mắt: "Tôi đến đây để giúp Messi có thêm nhiều vương miện.". Sự thật sau đó được hé lộ. Barcelona tiêu tốn đến 167 triệu Euro để có được chữ kí của hai cha con Neymar (Cha của Neymar lúc đó đã trở thành đại diện của con trai).

5. Tháng 03/2018

Theo Diario AS, bộ sậu của Real Madrid đã có mặt tại Paris ngay trước thềm trận Knock-out Champions League với PSG. Con số 400 triệu Euro sẽ dùng để đặt trên price tag (báo giá đính kèm) của Neymar. Từ mấy ngày qua, truyền thông Tây Ban Nha không ngừng nghỉ đưa tin Real Madrid sẽ làm như thế nào để đưa cầu thủ từng bốn lần 'hữu duyên vô phận' về với câu lạc bộ.