Bóng đá Việt Nam

Thực hư việc Hoàng Vũ Samson bị thanh lý hợp đồng

Trong những ngày qua, sự việc tiền đạo Hoàng Vũ Samson bị Buriram United thanh lý hợp đồng khiến truyền thông hai nước không ngừng xôn xao. Tới ngày hôm nay, những người trong cuộc đã chính thức lên tiếng.

Khi đồng ý bán Hoàng Vũ Samson cho Buriram United, Hà Nội FC đã gài thêm một số điều khoản. Cụ thể, đương kim vô địch Thai League 1 phải tạo điều kiện ra sân cho chân sút sinh năm 1988.

Theo đó, Hoàng Vũ Samson phải được thi đấu ít nhất hai trong số ba giải đấu Thai League 1, Cúp FA Thái Lan và AFC Champions League. Ngoài ra, chân sút gốc Nigeria phải được ra sân tối thiểu 50% số trận đấu của Buriram United mùa giải năm nay.

 

Tuy nhiên kể từ đầu mùa giải năm nay, Hoàng Vũ Samson mới chỉ được ra sân vỏn vẹn 33 phút tại Thai League 1 sau bốn vòng đấu đầu tiên. Chân sút sinh năm 1988 không được Buriram United đăng kí thi đấu tại đấu trường AFC Champions League 2018.

 

Khi được hỏi về vấn đề này, Giám đốc điều hành Hà Nội FC, ông Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ:

"Hà Nội FC có đặt ra một số thỏa thuận với Buriram United khi bán Hoàng Vũ Samson. Khi Buriram United không đáp ứng được những điều khoàn ấy, chúng tôi có quyền lấy lại Samson."

 

Trong khi đó, theo nguồn tin từ Football Tribe Thailand, do giới hạn về ngoại binh tại Buriram United, Hoàng Vũ Samson có rất ít cơ hội thi đấu. Chân sút sinh năm 1988 không thể cạnh tranh được với các ngoại binh khác bao gồm Andres Tunes, Yoo Jun-su, Diogo và Edgar Silva. Trong số này, Yoo Jun-su có thể chơi được ở nhiều vị trí như hậu vệ, tiền vệ công và tiền vệ cánh.

Một lý do khác khiến Hoàng Vũ Samson bị thanh lý hợp đồng đến từ việc mức lương của anh tại Buriram United khá cao. BLĐ đương kim vô địch Thai League 1 không muốn trả mức lương cao cho một cầu thủ không đóng góp được nhiều cho đội bóng.

Khi được hỏi về vấn đề này, Chủ tịch của Buriram United, ông Newin Chidchob chia sẻ:

"Đối với những cầu thủ ngước ngoài, tôi quan tâm đến trình độ của họ. Họ phải vượt trội so với những cầu thủ nội. Samson không đáp ứng được yêu cầu đó. Trình độ cậu ấy chỉ ngang với những cầu thủ Thái Lan."

 

Ông Newin Chidhob nói thêm:

"Hoàng Vũ Samson muốn tiếp tục thi đấu ở đây. Nhưng Buriram United không thể đáp ứng nguyện vọng ấy. Cậu ấy là một cầu thủ tốt nhưng không phù hợp với đội bóng."

Hiện Samson đang ở Nigeria. Anh sẽ trở lại hội quân cùng Hà Nội FC vào ngày 17 tháng Ba tới.