Bóng đá Châu Á

Hoàng Vũ Samson bị Buriram United thanh lý hợp đồng

Theo truyền thông Thái Lan, tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã bất ngờ bị Ban lãnh đạo Buriram United thanh lý hợp đồng chỉ sau hơn hai tháng gia nhập đội bóng.

Hoàng Vũ Samson gia nhập sân I-Mobile từ Hà Nội FC vào đầu tháng một vừa qua. Kể từ đó tới nay, anh mới chỉ được ra sân vỏn vẹn 33 phút tại Thai League 1 sau bốn vòng đấu đầu tiên. Chân sút sinh năm 1988 không được Buriram United đăng kí thi đấu tại đấu trường AFC Champions League 2018.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân Hoàng Vũ Samson bị thanh lý hợp đồng đến từ chuyên môn. Anh không thể cạnh tranh với những ngoại binh còn lại của đội bóng. Bên cạnh đó, Buriram cũng đang muốn cắt giảm số ngoại binh.

Theo quy định của AFC Champions League, mỗi đội bóng chỉ được đăng kí bốn ngoại binh, trong đó có một ngoại binh đến từ châu Á. Bốn cầu thủ được đại diện của Thái Lan đăng kí tại đấu trường châu lục bao gồm Andres Tunes, Yoo Jun-su, Diogo và Edgar Silva. Buriram United muốn sử dụng cả bốn cầu thủ trên ở cả hai đấu trường Thai League 1 và AFC Champions League nhằm ổn định nhân sự và hướng tới những thành tích cao trong mùa giải tới.

Trước khi gia nhập Buriram United, Hoàng Vũ Samson đã có sáu mùa giải thi đấu cho Hà Nội FC. Anh cùng đội bóng thủ đô hai lần đăng quang tại đấu trường V.League.