Football Tribe Các giải đấu khác

Tạm biệt đội trưởng Astori!

Trước sự ra đi của trung vệ Astori, cây viết Giancarlo Rinaldi của Football Italia đã có đôi dòng chia sẻ cảm xúc của mình.

Khi một trong những cầu thủ nổi tiếng rời xa chúng ta, việc tri ân họ là điều nên làm để tưởng nhớ đến những gì họ đã cống hiến trong suốt sự nghiệp. Tuy nhiên, khi họ mãi mãi ra đi khi mới chỉ 31 tuổi như Astori, cảm xúc lại hoàn toàn khác.

Thời điểm nhận được thông tin đội trưởng của Fiorentina qua đời, đó chẳng khác nào một bi kịch với chúng tôi, nhất là khi nó diễn ra chỉ ít giờ trước cuộc đọ sức quan trọng giữa Fiorentina và Udinese diễn ra, mọi thứ như sụp đổ.

Sự việc diễn ra đột ngột đến mức chúng tôi, những người hàng ngày vẫn theo dõi và viết về bóng đá Italia cũng không còn từ gì để có thể diễn tả về nỗi đau và sự mất mát to lớn này.

Nhưng sự mất mát của chúng ta có lẽ không thể so sánh được với nỗi đau mà gia đình Astori và bạn bè đang phải trải qua. Họ đã mất đi một thành viên đáng quý. Anh ấy chuẩn bị cho trận đấu và đã mãi mãi không thể trở lại. BTC Serie A đã đúng khi tạm hoãn tất cả các trận đấu để tưởng nhớ đến anh.

Astori trưởng thành từ lò đào tạo của Milan trước khi thi đấu cho Roma, Cagliari và sau đó đóng vai trò đội trưởng tại Fiorentina. Tại The Viola, Astori đã chứng tỏ được tầm quan trọng và năng lực của mình dưới sự dẫn dắt của HLV Stefano Pioli.

Trong bối cảnh Fiorentina thường xuyên có những sự thay máu hàng loạt ở mỗi kỳ chuyển nhượng, Astori vẫn là một nhân tố không thể thiếu với vai trò thủ lĩnh. Không chỉ phòng ngự tốt, anh còn có những tình huống lên tham gia tấn công rất hiệu quả dù đôi khi Astori hơi lạm dụng điều đó nhưng đấy cũng là điều mà chúng ta yêu mến ở cầu thủ này.

Mặc dù không thường xuyên được lên tuyển Italia nhưng Astori cũng đã chứng tỏ được năng lực của mình mỗi khi được triệu tập. Anh chỉ ít được gọi trong bối cảnh Azzurri trẻ hóa lực lượng sau khi không thể giành vé dự World Cup.

Astori có một năng lực đặc biệt, đó là tránh xa những tranh cãi. Anh luôn xuất hiện trong phần họp báo sau trận với một nụ cười nở trên môi bất kể trận đấu đó anh đã tốt hay dở, đội của anh thất bại hay chiến thắng. Có thể với nhiều người, đó chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng đó lại là một điều hiếm thấy ở các cầu thủ Italia.

Gianluigi Buffon đã mô tả Astori là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mà anh từng gặp gỡ. Phóng viên Luca Calamai của La Gazzetta dello Sport, người dành cả sự nghiệp để theo dõi Fiorentina thì cho rằng Astori luôn luôn là một người có lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây là những phẩm chất mà người thân, đồng đội và tất cả mọi người biết đến Astori đều chắc chắn sẽ rất cảm động khi nhớ về anh.

Florence là nơi bóng đá gắn liền với các nhà vô địch, những người anh hùng và các nhà lãnh đạo. Dù chỉ gắn bó với Fiorentina được hơn ba năm nhưng Astori đã từng hi vọng anh có thể thi đấu càng lâu càng tốt cho đội bóng này, đội bóng là một biểu tượng của thành phố.

Đáng lẽ ra, anh đã ở rất gần với một bản hợp đồng mới cùng The Viola khi dự kiến ngày hôm nay, chủ tịch Andrea Della Valle sẽ gặp gỡ và ký hợp đồng mới với Astori. Tuy nhiên, tất cả đã không thể diễn ra như kế hoạch…

Với những người viết về thể thao và bóng đá như chúng tôi, thật khó để có thể diễn tả cảm xúc lúc này. Chúng ta đã mất đi một cầu thủ đáng ngưỡng mộ khi tuổi đời anh ấy còn rất trẻ. Theo thời gian, chúng ta sẽ nhận ra được nhiều điều từ sự nghiệp và cuộc đời của Astori. Trong giây phút này, hãy cùng tiếc thương cho sự ra đi quá sớm của một người đội trưởng đáng kính của Fiorentina.

Vĩnh biệt anh, Davide Astori