Bóng đá Anh

FA xem xét xử phạt bàn thắng của cầu thủ Swansea

FA vừa lên tiếng xác nhận họ đang xem xét lại hành động ăn mừng của Sam Clucas phía Swansea City sau cú đúp bàn thắng của anh vào lưới Arsenal.

Swansea như làm nên kỳ tích trong vòng đấu này khi đánh bại Arsenal 3-1 hôm thứ ba vừa rồi. Trong đó, Clucas “bùng cháy” với cú đúp bàn thắng khiến Pháo Thủ gục ngã ngay trên SVĐ Liberty. Tuy nhiên, tình huống ăn mừng của tiền vệ người Anh đều nhận phải những phản ứng rất dữ dội từ phía CĐV Arsenal.

Theo đó, hành động của Clucas được cho rằng đang mô tả lại biểu tượng gắn liền với một website người lớn nhằm miệt thi phụ nữ. FA ngay sau đó đã nhập cuộc và đưa ra thông báo về hình phạt mà cầu thủ 27 tuổi sẽ phải nhận nếu cáo buộc từ phía NHM là sự thật.

Phát ngôn viên của Swansea ngay sau đó cũng lên tiếng bảo vệ cầu thủ đội nhà và trấn an CĐV hai bên.

“Là một CLB danh tiếng, chúng tôi cam đoan nói không với những cử chỉ và hành động dung tục hiện đang lan truyền trên internet. Cùng với đó, tôi cũng thay mặt cho toàn thể đội bóng xin được cam kết về việc sẽ luôn luôn tôn trọng và bảo vệ quyền và các giá trị của người phụ nữ.”

“Về phía Clucas, CLB sẽ nói chuyện riêng với cậu ấy, cũng như sẽ phổ biến lại với toàn đội về các quy chuẩn và nguyên tắc đúng mực khi thực hiện bất cứ mọi hành vi dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.”

Sam Clucas, 27 tuổi, hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh phải. Sau 21 trận đấu cho Swansea mùa này, anh có để lại dấu ấn với bốn bàn thắng và một pha kiến tạo.