Bóng đá Việt Nam

Những “quân bài tẩy” trong tay HLV Park Hang-seo

U23 Việt Nam đã lọt vào Tứ kết VCK U23 Châu Á lần đầu tiên trong lịch sử. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chạm trán U23 Iraq ở trận Tứ kết sắp tới. Ngoài những trụ cột đã chiến đấu để lập nên kì tích cho U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo vẫn còn những “quân bài chiến thuật” có thể mang tới sự đột biến.

Kính mời độc giả cùng Football Tribe Vietnam điểm qua những “sát thủ giấu mặt” trong tay HLV Park Hang-seo.

Nguyễn Phong Hồng Duy (Hoàng Anh Gia Lai)

Hồng Duy đã ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo thời gian vừa qua. Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai ở sự nhanh nhẹn và khéo léo. Bên cạnh đó, cầu thủ sinh năm 1996 còn có khả năng uy hiếp khung thành đối phương bằng những cú sút phạt.

Châu Ngọc Quang (Hoàng Anh Gia Lai)

Châu Ngọc Quang có thể thi đấu ở nhiều vị trí bao gồm: tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền vệ công. HLV Park Hang-seo từng thử nghiệm cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai ở nhiều vị trí khác nhau tại giải M-150 Cup vừa qua. Tiền vệ sinh năm 1995 được ông Park đánh giá cao về khả năng tạo ra đột biến mỗi khi được tung vào sân.

Nguyễn Trọng Đại (Viettel)

Trong những buổi tập gần đây, HLV Park Hang-seo bố trí Trọng Đại thi đấu ở những vị trí trên hàng công như hộ công và tiền đạo. Ông Park muốn tận dụng lợi thế về thể hình của cầu thủ thuộc biên chế Viettel để U23 Việt Nam có thể triển khai những tình huống bóng bổng.

Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC)

HLV Park Hang-seo từng nhận xét: "Thái Quý là một chiến binh thực thụ. Cậu ấy vô cùng "máu lửa" trong các buổi tập cũng như khi được trao cơ hội thi đấu.". Theo ông Park, lối chơi máu lửa không ngại chạm và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời của cầu thủ đang thi đấu cho Hà Nội FC sẽ giúp ích rất nhiều cho U23 Việt Nam.

 

 

Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC)

Thành Chung được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung lên đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy vậy, cầu thủ của Hà Nội FC đã chiếm được lòng tin của HLV người Hàn Quốc. Ngoài vị trí trung vệ sở trường, Thành Chung có thể thi đấu những vị trí trên hàng công. Đặc biệt, cầu thủ sinh năm 1997 có thể uy hiếp khung thành đối phương với những cú sút xa.