Các giải đấu khác

Ronaldinho chính thức giải nghệ, thêm một huyền thoại chia tay sân cỏ

Anh trai kiêm người đại diện của Ronaldinho, Roberto Assis xác nhận danh thủ người Brazil đã chính thức kết thúc sự nghiệp cầu thủ.

Trên O Globo, Roberto Assis, anh trai kiêm người đại diện của Ronaldinho xác nhận thông tin Ronaldinho giải nghệ đồng thời chia sẻ về một số sự kiện chia tay sẽ được tổ chức sau World Cup 2018:

“Ronaldinho đã dừng lại, sự nghiệp cầu thủ của cậu ấy đến đây kết thúc”, Assis nói. “Chúng ta cần làm một điều gì đó hoành tráng, long trọng để tôn vinh những gì Ronaldinho đã cống hiện. Thời điểm thích hợp sẽ vào khoảng tháng Tám, sau khi World Cup 2018 kết thúc. Những sự kiện tri ân sẽ được tổ chức ở Brazil, châu Âu, châu Á”.

Ronaldinho từng khoác áo những câu lạc bộ lớn của châu Âu như Barcelona, AC Milan, PSG. Anh được biết đến như một trong số Vũ công Samba xuất sắc nhất từng xuất hiện với lối chơi kĩ thuật, giàu tính biểu diễn của mình. Sau 18 năm thi đấu chuyên nghiệp, Ronaldinho sở hữu bộ sưu tập danh hiệu cá nhân, tập thể đồ sộ; nổi bật trong số đó là chức vô địch World Cup 2002, UEFA Champions League 2006 và một lần giành Ballon d’Or năm 2005.

Lần gần nhất Ronaldinho chơi bóng chuyên nghiệp đã cách nay ba năm trong màu áo Fluminense. Trước đó, anh lần lượt kinh qua Flamengo, Atletico Mineiro và đội bóng Mexico, Queretaro sau khi rời châu Âu.