Bóng đá Châu Á

Thêm một ngôi sao muốn tháo chạy khỏi Chinese Super League

Cựu cầu thủ Chelsea, Ramires, chính thức xác nhận anh muốn quay trở lại châu Âu ngay trong kì chuyển nhượng tháng Một. Rời Jiangsu Sunning, Ramires đặt mục tiêu được đến chơi tại Inter Milan.

Chính Ramires xác nhận với kênh truyền hình Sky Italy về dự định trở lại Serie A ngay trong kì chuyển nhượng tháng Một.

Tất cả không phụ thuộc vào tôi, nhưng tôi hạnh phúc nếu được trở lại châu Âu. Tôi kì vọng sẽ sớm có một thỏa thuận chính thức với Inter Milan.
Sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời với tôi và gia đinh. Tôi sẽ luôn sẵn sàng nếu mọi chuyện xảy ra.

Thậm chí Ramires tiết lộ anh không ngần ngại giảm lương để được chuyển đến Nerazzurri:

Vấn đề tiền lương không quá quan trọng. Vấn đề giờ nằm ở việc những cuộc thương lượng cần đạt được sự thống nhất của hai câu lạc bộ.

Tôi hi vọng mọi thỏa thuận sẽ sớm hoàn thành và tôi có thể gia nhập Inter. Tôi chưa nói chuyện với Luciano Spalletti khi Inter đến Trung Quốc, cũng chưa bao giờ gặp đông ấy. Nhưng tôi biết ông ấy là một huấn luyện viên giỏi từ trước khi dẫn dắt Inter.

Tôi thấy vui vì người hiểu biết nhiều về bóng đá như ông ấy lại để mắt đến tôi.
Tôi chỉ cần cố gắng thể hiện thật tốt và hi vọng có thể quay lại châu Âu.

Thông tin Inter Milan để ý đến Ramires được đồn thổi từ hồi tháng 10 năm ngoái. Tờ Sun Sport đăng tải thông tin đội bóng sọc xanh đen để mắt đến cựu cầu thủ của Chelsea và muốn thương vụ được hoàn tất trong tháng Một.

Về phía câu lạc bộ chủ quản Jiangsu, HLV Fabio Capello nhận định phi vụ chuyển nhượng có thể mang đến những rắc rối với luật công bằng tài chính. Ông phát biểu trên kênh Sky Sport:

Tất nhiên Ramires là một cầu thủ giỏi và anh ấy quan trọng với tôi. Chúng tôi muốn anh ấy ở lại, nhưng nếu anh ấy đến Inter Milan, anh ấy sẽ giúp họ mạnh hơn.
Việc chuyển nhượng không còn phụ thuộc vào chúng tôi hay Inter nữa, nó phụ thuộc vào luật công bằng tài chính và những điều liên quan.

Phi vụ chuyển nhượng Ramires gặp  khó khăn bởi Inter đang bị Fifa đưa vào tầm ngắm những câu lạc bộ có vấn đề về tài chính. Trên thực tế, Inter Milan và Jiangsu Sunning có chung chủ sở hữu là tập đoàn Sunning nên phi vụ chuyển nhượng càng khiến Fifa thêm chú ý.

Ramires cùng Jiangsu Sunning về nhì giải Chinese Super League trong mùa đầu tiên anh chơi bóng tại Trung Quốc. Ở mùa giải vừa qua, anh cùng các đồng đội chỉ về đích ở vị trí thứ 11.