
Cerezo Osaka đã giành được cú đúp danh hiệu tại Nhật Bản trong mùa giải 2017 sau khi đánh bại Yokohama F Marinos ở trận chung kết Cúp Hoàng đế diễn ra chiều nay (1/1/2018).
Yokohama F Marinos chiếm ưu thế trong những phút đầu tiên của trận chung kết. Sau tám phút tranh tài, Sho Ito có pha đỡ bóng và dứt điểm chính xác, đưa Yokohama vươn lên dẫn trước.
Thế trận trong hiệp một hoàn toàn thuộc vềYokohama F Marinos nhưng họ không thể có được bàn thắng nhân đôi cách biệt. Sau khi tiền vệ Ryosuke Yamanaka bị chấn thương và phải rời sân, đội bóng của HLV Erick Mombaerts để Cerezo chiếm lại ưu thế trên sân.
Hệ quả tất yếu đã đến ở phút 65. Yamamura có mặt đúng lúc trong vòng cấm để dứt điểm chéo góc, cân bằng tỷ số cho Cerezo. 90 phút của trận đấu khép lại với tỷ số 1-1 buộc hai đội phải bước vào hiệp phụ. Đến phút 95, Kota Mizunuma có cú đánh đầu từ cự ly gần, ấn định chiến thắng 2-1 cho Cerezo Osaka.
Với chiến thắng này, Cerezo đã có chức vô địch thứ hai ở mùa giải 2017. Trước đó họ giành ngôi vô địch ở Levain Cup sau chiến thắng 2-0 trước Kawasaki Frontale.
Chức vô địch Cúp Hoàng đế giúp Cerezo giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League mùa tới, nơi họ sẽ nằm ở bảng G cùng các đội Guangzhou Evergrande, Jeju United và Buriram United.