Bóng đá Anh

Huyền thoại Gary Lineker ‘mắng yêu’ Mohamed Salah

Cựu danh thủ người Anh, Lineker đã phải ‘chửi thề’  thán phục sau khi Salah lập cú đúp vào lưới Leicester City, đội bóng ưa thích của ông.

MC của chương trình Match of the Day trên kênh BBC, Gary Lineker đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội với phản ứng sau khi Mohamed Salah ghi bàn thắng thứ hai vào lưới Leicester City đưa Liverpool vươn lên dẫn trước 2-1.

Leicester chính là đội bóng Lineker khởi nghiệp, ông gắn bó bảy mùa giải ở đây, ghi được 95 bàn thắng sau 195 trận đấu cho ‘Những chú cáo’.

Vậy nên chứng kiến Salah lập cú đúp khiến đội bóng con cưng thua ngược, Lineker tỏ ra ‘cay cú’ nhưng không kém phần ngưỡng mộ tiền đạo người Ai Cập trên trang Twitter cá nhân.

Về phần Mohamed Salah, anh tiếp tục chuỗi ngày thăng hoa cùng Lữ đoàn đỏ với các pha lập công thứ 16 và 17 tại giải đấu cao nhất nước Anh. Kể từ ngày Premier League ra đời, chỉ có Luis Suarez (22 bàn, mùa 2013/2014) và Robbie Fowler (18 bàn, mùa 1995/1996) là có số bàn thắng nhiều hơn Salah sau 21 trận.

Số 11 của Liverpool đã có 23 pha lập công trên tất cả các mặt trận, nhiều hơn tổng số bàn thắng của tám CLB đang thi đấu tại Premier League 2017/2018. Những tập thể ghi ít bàn hơn Salah bao gồm Crystal Palace, Burnley, Brighton & Hove, West Brom, Swansea, Huddersfield, Newcastle và Southampton.