Bóng đá Việt Nam

Thủ môn Tiến Dũng: U23 Việt Nam phải thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật

Thủ môn Bùi Tiến Dũng khẳng định toàn đội U23 Việt Nam sẽ phải thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau tùy vào tình hình thực tế của mỗi trận đấu.

Trong buổi tập chiều 19/12, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ chỉ đạo U23 Việt Nam đấu đối kháng với sơ đồ 4-5-1 thay vì 3-4-3 như ông vẫn áp dụng tại giải M-150 Cup.

Điều này đặt ra câu hỏi rằng liệu ông thầy người Hàn Quốc sẽ thay đổi sơ đồ chiến thuật cho U23 Việt Nam trong thời gian tới hay không. Trả lời phóng viên về vấn đề này, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết:

“Thầy Park chủ động yêu cầu cả đội tập sơ đồ 4-5-1 trong ngày hôm nay. Thầy muốn cả đội phải thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật tùy vào tình hình thực tế của mỗi trận đấu.”

Người gác đền thuộc biên chếFLC Thanh Hóa cũng chia sẻ về điểm yếu của bản thân cùng sơ đồ chiến thuật anh ưa thích mỗi khi ra sân.

Tiến Dũng nói thêm: “Cho đến trước giải M-150 Cup, tôi chưa từng thi đấu trong đội hình có ba hậu vệ. Tuy nhiên, thích nghi với sơ đồ này không quá khó, chơi bốn hậu vệ thì tốt hơn nhưng đá với ba hậu vệ lại tạo nhiều cơ hội cho thủ môn thể hiện mình.”

“Thời gian gần đây, tôi thường mắc lỗi trong các pha bóng bổng. Tôi cần tập luyện thêm nhiều các tình huống như vậy để đưa ra các phán đoán tốt hơn”.

Sau buổi tập chiều 19/12, hầu hết các trường hợp chấn thương của U23 Việt Nam đã có được thể trạng bình thường ngoài ba cầu thủ Duy Mạnh, A Hoàng và Ti Phông phải tập riêng.

U23 Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân Hàng Đẫy vào ngày mai (20/12) để chuẩn bị cho trận đấu với Ulsan Huyndai vào ngày 21/12.