Các giải đấu khác

Chính thức: Kaka giã từ sự nghiệp cầu thủ

Ngôi sao bóng đá người Brazil, Kaka mới đây đã đưa ra tuyên bố khép lại sự nghiệp lẫy lừng của mình trên trang Twitter và Instagram cá nhân.

Thưa Cha.

Mọi chuyện đều đã vượt quá sức tưởng tượng của con. Tạ ơn Người! Con đã sẵn sàng cho một chương mới. Chúa chứng giám. Amen

Thông báo ngắn gọn được Kaka đăng lên tài khoản Twitter và Instagram, kết thúc mọi đồn đoán về tương lai của anh từ khi kết thúc hợp đồng với đội bóng đang chơi tại MLS Orlando City.

Kaka bắt đầu khởi nghiệp ở tuổi 18 trong màu áo Sao Paolo vào năm 2001. Anh lần lượt khoác áo hai đội bóng danh tiếng AC Milan (hai lần) và Real Madrid trước khi chia tay lục địa già năm 2014 để chuyển tới nước Mỹ thi đấu cho Orlando City. Kaka cũng có quãng thời gian ngắn hồi hương dưới dạng cho mượn chơi cho đội bóng thơ ấu Sao Paolo.

Giai đoạn đẹp nhất trong sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ của Kaka hoàn toàn thuộc về AC Milan (2003 đến 2009) với đỉnh cao Quả Bóng Vàng 2007. Anh gia nhập Real Madrid với mức giá kỉ lục thế giới khi đó 68 triệu euro nhưng những chấn thương dai dẳng đã khiến Thiên Thần không thể bay cao cùng đội bóng Hoàng Gia.

Không chỉ sưu tập đầy đủ mọi danh hiệu cấp CLB Kaka còn có những thành công cùng Brazil. Ở đội tuyển quốc gia Brazil, Kaka có 92 lần ra sân và 29 bàn thắng cho đội bóng Vàng Xanh. Anh tham dự 3 kì World Cup và một lần lên ngôi năm 2002. Cùng với đó Kaka còn có hai lần đăng quang Confederation Cup các năm 2005 và 2009.

Trong mùa giải cuối cùng sự nghiệp với Orlando City, chấn thương một lần nữa hành hạ Kaka khi khiến anh chỉ có thể ra sân tổng cộng 18 trận.