Bóng đá Anh

Kaka tiết lộ lý do từ chối Manchester City

Tiền vệ Kaka cho biết anh từ chối đến Manchester City vào năm 2009 vì không tin tưởng vào tương lai của gã nhà giàu nước Anh.

Manchester City đã hỏi mua Kaka với giá 100 triệu bảng năm 2009. Sau đó, cầu thủ người Brazil từ chối bất chấp việc được hứa hẹn trả lương cao hơn so với lúc ở AC Milan. Kaka còn tiết lộ mọi việc thời điểm đó đã xong xuôi, chỉ thiếu cái gật đầu của anh là thương vụ sẽ hoàn tất.

“Cuộc thương lượng khi đó tiến rất xa. Cái còn thiếu duy nhất chính là cái gật đầu của tôi. Mọi chi tiết trong hợp đồng được hoàn tất. Mức lương tôi sẽ nhận được cao hơn ở AC Milan rất nhiều. Tôi đã tự hỏi chơi bóng ở Anh nó sẽ như thế nào? Lịch trình hàng ngày của tôi sẽ ra sao? Liệu vợ con tôi có gặp khó khăn khi phải chuyển nhà không? Những suy nghĩ đó cứ quanh quẩn trong đầu tôi,” Kaka chia sẻ với FourFourTwo.

Kaka còn cho biết lý do anh từ chối Manchester City là vì không cảm thấy yên tâm với tương lai đội bóng.

“Tôi đã quyết định đó chưa phải thời điểm thích hợp để tới Man City. Lý do chính là vì tôi không yên tâm với cách họ xây dựng đội hình. Tôi không thấy cách họ làm thực sự thuyết phục. Tôi sẽ phải đổi từ một trong những CLB giàu truyền thống nhất châu Âu sang một đội bóng mới chỉ bắt đầu dự án mới. Sẽ là an toàn hơn nếu tôi ở lại Milan,” tiền vệ người Brazil nói thêm.

Cũng trong năm 2009, Kaka sau đó đầu quân cho Real Madrid. Còn Man City chiêu mộ những cầu thủ như Carlos Tevez, Emmanuel Adebayor, Patrick Vieira, Gareth Barry,…