Các giải đấu khác Bóng đá Tây Ban Nha

Cristiano Ronaldo bắt kịp kỉ lục của Pele

Cristiano Ronaldo ghi bàn đưa Real Madrid vô địch FIFA Club World Cup đồng thời cân bằng kỉ lục ghi bàn trong lịch sử giải đấu mà Pele đang nắm giữ.

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã ghi bàn từ đá phạt trực tiếp giúp Real Madrid đánh bại Gremio với tỉ số 1-0 để đăng quang ngôi vương FIFA Club World Cup 2017. Đương kim Quả Bóng Vàng có tổng cộng bảy pha lập công sau bốn lần tham dự giải đấu, chia sẻ danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu cùng Vua Bóng Đá Pele.

Pele dưới màu áo Santos đã chơi năm trận và ghi cả thảy bảy bàn sau hai lần tham dự Cup Liên Lục Địa (tiền thân của FIFA Club World Cup) các năm 1962, 1963. Ông ghi năm bàn trong trận gặp Benfica, thêm hai bàn nữa khi đối đầu AC Milan một năm sau đó.

Cristiano Ronaldo cần bốn giải đấu, chín trận để cân bằng thành tích của người tiền bối. Cầu thủ người Bồ Đào Nha vô địch giải đấu này lần đầu tiên trong màu áo Manchester United năm 2008 trước khi chuyển sang Real Madrid và có thêm 3 lần được tận hưởng vinh quang vào các năm 2014, 2016 và 2017.