Bóng đá Đông Nam Á

Julian Martin Bazalo: “Việt Nam – Thái Lan, El Clasico Đông Nam Á”

HLV trưởng U21 Thái Lan Julian Martin Bazalo mới đây đã so sánh những cuộc đọ sức giữa Thái Lan và Việt Nam mang tính chất “El Clasico” của khu vực Đông Nam Á, theo đúng kiểu hai ông lớn bóng đá Tây Ban Nha Barcelona – Real Madrid so tài.

Huấn luyện viên Bazalo cùng các học trò đang có mặt tại Cần Thơ để tham dự giải đấu U21 Quốc tế. Phát biểu trong buổi họp báo chính thức với tờ Thanh Niên hôm thứ ba, Bazalo nói rằng ông chưa biết nhiều về bóng đá Việt Nam ngoài kì tích lọt vào VCK World Cup U20 tổ chức tại Hàn Quốc hồi tháng Năm.

 

Tôi nghĩ những màn đọ sức giữa Thái Lan và Việt Nam có thể so sánh với những cuộc đối đầu Real Madrid – Barcelona tại Tây Ban Nha.

Tất cả những trận đấu với Việt Nam đều tạo ra được sự chú ý với người hâm mộ cũng như nền bóng đá Thái Lan. Người Thái thậm chí còn thất vọng vì đội U20 không thể dự VCK World Cup như đội U20 Việt Nam.

Giải giao hữu U21 Quốc tế được tổ chức tại Cần Thơ (diễn ra từ 12-22/12) sẽ có năm đội tham dự bao gồm U21 Yokohama, U21 Thái Lan, U21 Myanmar, U21 và U19 Việt Nam.