Các giải đấu khác

EURO 2020 khai mạc tại Italia

UEFA vừa đưa ra thông báo chính thức về sân vận động sẽ tổ chức trận khai mạc của VCK EURO 2020.

Theo thông báo này, SVĐ Olimpico ở Rome sẽ là nơi đăng cai trận đấu đầu tiên của kỳ EURO lần thứ 16. Sân nhà của AS Roma & Lazio sẽ cùng với sân Olympic ở Baku (Azerbaijan) tổ chức các trận đấu tại bảng A.

Ủy ban chấp hành UEFA cũng xác nhận sân Eurostadium ở Brussels (Bỉ) không đủ điều kiện tổ chức ba trận vòng bảng và một trận vòng 16 đội như dự kiến. Số trận đấu này sẽ được chuyển về sân Wembley của Anh.

Như vậy, sân Wembley sẽ đăng cai bảy trận đấu của EURO 2020 (bao gồm cả hai trận bán kết và trận chung kết).

Các SVĐ khác cũng sẽ đăng cai EURO 2020 là Saint Petersburg (Nga), Copenhagen (Đan Mạch), Amsterdam (Hà Lan), Bucharest (Romania), Glasgow (Scotland), Bilbao (Tây Ban Nha), Dublin (CH Ireland), Munich (Đức), Budapest (Hungary).

Điều lệ EURO 2020 quy định không có đội bóng nào được vào thẳng VCK, kể cả đội bóng đến từ đất nước có thành phố đăng cai. Trong trường hợp có đội “chủ nhà” vượt qua vòng loại, họ sẽ được đá ít nhất hai trận trên sân nhà.

Vòng loại EURO 2020 (xác định 20/24 tấm vé dự VCK) sẽ khởi tranh vào tháng 3/2019. Trước đó, giải đấu mới thành lập mang tên UEFA Nations League cũng sẽ là nơi để xác định bốn suất còn lại dự VCK EURO 2020.