Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

Đối thủ của U23 Việt Nam vô địch FA Cup Hàn Quốc

CLB Ulsan Huyndai – đối thủ của U23 Việt Nam trong trận giao hữu ngày 21/12 – vừa lên ngôi vô địch FA Cup Hàn Quốc sau khi đánh bại Busan IPark trong trận chung kết.

Ở chung kết FA Cup Hàn Quốc, Ulsan Huyndai đã có chiến thắng 2-1 trước Busan IPark trong trận lượt đi trước khi hòa 0-0 với đối thủ tại trận lượt về để lên ngôi vô địch với chiến thắng chung cuộc 2-1.

Chức vô địch FA Cup Hàn Quốc 2017 đã chấm dứt chuỗi 5 năm không danh hiệu của Horang-i (biệt danh của Ulsan). Trước đó, họ đã lên ngôi tại AFC Champions League 2012. Ulsan sẽ trở lại đấu trường danh giá nhất châu Á mùa giải tới.

Trong đội hình của Ulsan lên ngôi tại FA Cup Hàn Quốc 2017 có những cầu thủ từng khoác áo ĐT Hàn Quốc như Kim Chang-soo, Lee Jong-ho hay thủ môn Kim Yong-dae. Bên cạnh đó, họ cũng có những ngoại binh đến từ châu Âu như Mislav Oršić, Danijel Subotić, Richard Windbichler.

Dự kiến, Ulsan Huyndai sẽ đối đầu với U23 Việt Nam vào ngày 21/12 tới tại Hà Nội. Trước đó, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu mời M-150 Cup tại Thái Lan.