Các giải đấu khác

Chính thức: Poster World Cup 2018 được ra mắt

Poster chính thức của vòng chung kết World Cup 2018 đã được ra mắt. Tròn ba ngày trước khi lễ bốc thăm vòng bảng diễn ra tại thủ đô Moskva của nước Nga (ngày 01/12), buổi lễ ra mắt poster đã được tổ chức tại nhà ga nổi tiếng Moscow Metro. 

Tác giả của bức poster, ông Igor Gurovich, cho biết ông được truyền cảm hứng từ huyền  thoại người Liên Xô Lev Yashin. Hình ảnh thủ môn  tung người bắt bóng với những chi tiết ‘chỉ của Lev Yashin’ được nằm ở vị trí nổi bật nhất. Bộ trang phục màu đen, chiếc mũ dạ quen thuộc, tư thế bay người và ánh mắt đều khắc họa lại thủ thành mang biệt danh ‘Người nhện’ một thời. Thủ thành Lev Yashin từng bốn lần tham dự các kì World Cup: 1958, 1962, 1966 và 1970. Ông hiện vẫn đang là người gác đền duy nhất đoạt Ballon d’Or trong lịch sử.

“Bức tranh cổ động chính thức của FIFA World Cup 2018 phản ánh đúng sự giao thoa mang tính kế thừa giữa bóng đá và nghệ thuât,” – Tổng thư kí Fifa Fatma Smoura cho biết. “Chúng tôi tự hào vì địa điểm mang tính chất lịch sử này đã trở thành nơi ghi dấu ấn quan trọng. Nó góp phần thể hiện sự chào đón của nước Nga với giải đấu.”

Nước Nga chào đón World Cup 2018 (Nguồn ảnh: Getty Images)

Ban tổ chức World Cup 2018 tại Nga cũng khẳng định: “Điều quan trọng chúng tôi phải truyền tải được hình ảnh nước Nga trên tấm poster chính thức. Đó là lí do tại sao chúng tôi chọn Lev Yashin, một biểu tượng đích thực của bóng đá Nga. Tôi chắc chắn rằng bức tranh cổ động sẽ trở thành một trong những điều đáng nhớ nhất của World Cup 2018. Những người hâm mộ sẽ thích nó.”

Poster chính thức của World Cup 2018 còn khắc họa hình ảnh thủ môn Lev Yashin bắt gọn trái bóng thuộc về thập niên 1960 thể kỉ trước. Trái bóng còn được cách điệu như một nguồn sáng, tỏa ra các vệt vàng cùng màu xanh sân cỏ đặc trưng tạo nên nền của bức tranh cổ vũ.

Buổi lễ được bắt đầu bằng hình ảnh linh vật World Cup 2018 cập bến ga tàu của nước Nga