Các giải đấu khác

Nóng: Robinho bị cáo buộc 9 năm tù

Tòa án Italia cáo buộc Robinho chín năm tù vì những hành vi tấn công tình dục.

Thông tin từ trang Football Italia cho biết vụ việc  diễn ra vào ngày 22/1/2013 trong một hộp đêm ở Milan, ít ngày sau khi cầu thủ người Brazil gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản. Bản cáo trạng khẳng định Robinho cùng năm năm người đàn ông đã có hành vi tấn công tấn công tình dục với một cô gái 22 tuổi.

Tòa án tại Milan đã đưa ra cáo buộc với Robinho nhưng chưa thể tuyên án chính thức. Phía cựu tuyển thủ Brazil vẫn có cơ hội kháng cáo bởi hệ thống luật pháp của nước Ý cho phép bị can kháng cáo ở nhiều mức độ khác nhau trước khi thi hành một bản án.

Tháng Một năm 2009, Robinho (lúc đó còn đang khoác áo Man City) cũng từng bị bắt vì có những liên quan đến hành vi quấy rối tình dục trong một câu lạc bộ tại Leeds. Sau đó anh được thả nhờ nộp tiền tại ngoại và không bị điều tra thêm bởi lực lượng cảnh sát vùng Tây Yorkshire.

Mùa hè 2008, Robinho chuyển đến Manchester City (32,5 triệu Bảng) sau bốn năm chơi bóng cho Real Madrid (2005-2008). Cầu thủ người Brazil đã không thể chứng minh được mình trên đất Anh và hai năm sau, ‘truyền nhân của Pele’ chuyển sang AC Milan với giá chuyển nhượng chỉ 15 triệu Bảng.

Robinho hiện tại đang chơi bóng cho Atletico Mineiro (Brazil) sau quãng thời gian từng sang Trung Quốc chơi bóng. Anh cũng đã có tròn 100 lần khoác lên mình màu áo vàng xanh của đội tuyển xứ sở Samba.