Bóng đá Châu Á

HLV ĐT Australia từ chức dù lọt vào VCK World Cup 2018

HLV ĐT Australia, Ange Postecoglou tuyên bố từ chức bất chấp việc đưa Socceroos lọt vào VCK World Cup 2018.

HLV Ange Postecoglou thừa nhận đây là quyết định khó khăn và đã suy nghĩ suốt sáu tháng về nó. Đồng thời, nhà cầm quân người Australia chia sẻ bản năng của ông mách bảo đây chính là thời điểm thích hợp nhất để rút lui khỏi cương vị HLV trưởng ĐTQG Australia.

“Đó là quyết định khó khăn. Sau khi suy nghĩ rất nhiều tôi mới đủ can đảm để chấm dứt cuộc hành trình tại đây. Đây cũng là vinh dự lớn nhất cuộc đời tôi nhưng đây cũng không phải là kết thúc tôi mường tượng ra. Tôi đã suy nghĩ về vấn đề này trong suốt sáu tháng qua. Giờ đây, tôi sẽ luôn có cảm giác mình vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ, nhưng tôi có đi ở thời điểm nào thì cũng vậy thôi.”

Tôi luôn dốc hết sức với nền bóng đá nước nhà và có cảm giác có thể làm nhiều hơn nữa. Nhưng bản năng mách bảo đây là thời điểm thích hợp để rút lui,” Ange Postecoglou chia sẻ với truyền thông Australia.

Trong quãng thời gian dẫn dắt ĐT Australia, Ange Postecoglou cầm quân tổng cộng 49 trận. Ông có 22 trận thắng, 12 trận hòa và 15 trận thua. Tỉ lệ thắng của Socceroos dưới thời Postecoglou đạt 44,9%. Bên cạnh đó, ông còn giúp ĐTQG lọt vào VCK World Cup 2014 và 2018 và vô địch Asian Cup 2015.