Bóng đá Anh

Arsenal chính thức chiêu mộ “hàng khủng” từ Dortmund

Arsenal đã công bố bản hợp đồng được chờ đợi nhất của CLB ở lĩnh vực tìm kiếm và tuyển trạch các tài năng.

CLB thành London mới đây đã thuyết phục thành công Sven Mislintat rời Dortmund về đảm nhiệm vị trí trưởng tuyển trạch viên ở sân Emirates. Để chiêu mộ người đàn ông 45 tuổi này, Arsenal đã phải đưa ra bản hợp đồng với mức lương 1,5 triệu bảng/năm. Ngoài ra, họ còn phải đền bù 1,8 triệu bảng cho Dortmund.

Mislintat, người được đặt biệt danh là “Đôi mắt kim cương” nhờ tài tìm kiếm tài năng, là tài sản quý của Dortmund. Ông được xem là tuyển trạch viên được săn đón nhất nước Đức. Không ít lần Bayern, Leverkusen cùng nhiều đội bóng tại Bundesliga đánh tiếng muốn có Mislintat nhưng không thành.

Để dọn đường cho truyển trạch viên trưởng mới, “Pháo Thủ” đã nói lời chia tay với Steve Rowley – người có 25 năm phụng sự trên cương vị đứng đầu hệ thống tuyển trạch của CLB. Sven Mislintat tiết lộ trên báo chí Đức về lý do ông quyết định rời Borussia Dortmund để đến Arsenal là vì mâu thuẫn với cựu HLV Thomas Tuchel:

“Tôi có lẽ đã không bao giờ nghĩ tới việc ra đi. Nhưng khi Thomas Tuchel cấm tôi đến sân tập và yêu cầu tôi tránh xa các cầu thủ và ban huấn luyện. Điều đó đã thay đổi suy nghĩ của tôi.”

Sven Mislintat vài năm gần đây đã phát hiện nhiều cầu thủ trẻ tài năng cho Dortmund như Robert Lewandowski (3 triệu bảng), Shinji Kagawa (300.000 bảng từ Cerezo Osaka), Pierre-Emerick Aubameyang (12 triệu bảng) và Ousmane Dembele (13 triệu bảng). Tất cả đều được nâng tầm nhanh chóng sau một đến hai mùa giải.