Các giải đấu khác Bóng đá Anh

Dortmund muốn giải phóng Emre Can khỏi Liverpool

Mới đây, Dortmund đã phát đi thông điệp muốn sở hữu Emre Can sau khi cầu thủ này từ chối gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản.

Đội bóng áo vàng đen của Đức là Dortmund rất muốn tăng thêm sức mạnh ở tuyến giữa cho đội bóng khi những Sahin,… đang thi đấu không tốt khiến cho đội bóng này từ chỗ dẫn đầu bảng xếp hạng, nay đã rơi xuống vị trí thứ 3 và kém 6 điểm so với Bayer. Nếu chiêu mộ được Can, HLV trưởng của Dortmund có thể có nhiều cầu thủ để lựa chọn và sơ đồ của mình.

Emre Can là một tiền vệ có khả năng công thủ toàn diện, thi đấu dựa vào sức mạnh. Tuyển thủ người Đức cũng có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ. Lí do được cho dẫn đến việc từ chối kí hợp đồng mới là cầu thủ này đòi hỏi mức lương 150.000 bảng anh/ tuần (tăng gấp đôi so với mức lương hiện tại) nhưng BLĐ Liverpool không muốn.

Không chỉ có Dortmund, Juventus và Manchester City cũng rất muốn đưa Emre Can rời khỏi sân Anfield. Trong khi Juventus dùng Khedira để lôi kéo Emre Can (đồng đội ở ĐT Đức) gia nhập đội bóng ĐKVĐ Seri A thì Manchester City muốn bổ sung lực lượng và sự thay thế cho Fernandinho cũng đã hơn 30 tuổi.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa bóng, Emre Can đã ra sân 9 trận cho Liverpool ở giải Ngoại hạng anh và chưa có bàn thắng nào. Bàn thắng duy nhất đến thời điểm của Emre Can lại có từ Champion League trong trận đấu với Maribor mới đây. Tuyển thủ Đức cần phải thi đấu hay hơn để vừa khiến các đội bóng muốn có anh bạo chi hơn vừa khiến BLĐ Liverpool có thể chấp nhận mức lương mà anh yêu cầu.