Các giải đấu khác Bóng đá Anh

Chris Coleman chia tay ĐTQG Xứ Wales

Chris Coleman đã nói lời chia tay với ĐTQG Xứ Wales sau khi không thể cùng đội bóng này giành vé đến với VCK World Cup 2018.

Trang chủ của LĐBĐ Xứ Wales phát đi thông điệp ngắn gọn và thông báo việc HLV Chris Coleman đã xin từ chức ĐTQG nước này: ” Thật đáng tiếc, Chris Coleman đã xin thôi giữ chức huấn luận viên đội tuyển Xứ Wales và có hiệu lực ngay lập tức”.

Chris Coleman được bổ nhiệm làm huấn luyện viên ĐT Xứ Wales vào tháng 1 năm 2012, khi mà ĐTQG nước này đang rơi vào tình thế khó khăn. Trong hơn 5 năm làm thuyền trưởng đội bóng, Coleman đã đưa Xứ Wales lần đâu tiên góp mặt ở một kì Euro vào năm 2016. Đó là một trong những dấu ấn đậm nét mà HLV này làm được cho ĐT quê hương mình. Nhưng ĐT Xứ Wales không thể tham dự World Cup 2018 khi chỉ có vị trí thứ 3 tại bảng D vòng loại khu vực Châu Âu.

“Chúng tôi cảm thấy tiếc khi Coleman đã thôi giữ chức huấn luyện viên ĐTQG. Liên đoàn và người dân Xứ Wales mãi nhớ tới công lao của Coleman đã làm cho đội tuyển. Chúc Coleman sẽ thành công ở vị trí công tác mới”. Đó là những lời chia sẻ của Jonathan Ford- chủ tịch liên đoàn bóng đá Xứ Wales.

Điểm đến tiếp theo của HLV 47 tuổi này có thể là Sunderland- đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất của Anh.