Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

U23 Australia có HLV mới trước ngày chạm trán U23 Việt Nam

ĐT U23 Australia đã bổ nhiệm HLV mới là ông Ante Milicic ngay trước khi tham dự giải U23 châu Á 2018.

Hồi đầu tháng 11, ông Josep Gombau đã tuyên bố rút lui khỏi vị trí HLV trưởng đội U23 Australia để chuyển sang dẫn dắt CLB Western Sydney Wanderers. Kể từ đó, vị trí thuyền trưởng đội bóng này vẫn bỏ trống do LĐBĐ Australia (FFA) tập trung toàn lực cho ĐTQG cạnh tranh vé dự World Cup 2018.

Giờ đây, khi ĐT Australia đã chính thức giành vé đến Nga, FFA quyết định bổ nhiệm ông Ante Milicic, thành viên ban huấn luyện ĐTQG Australia trong các trận playoff với Honduras vừa qua, làm HLV trưởng đội U23.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, ông Milicic nói: “Được là một phần của các ĐTQG, bất kể là lứa tuổi nào, đều là một vinh dự đối với tôi.”

“Đây là lớp kế cận ngay sát ĐTQG Australia. Vì thế, U23 châu Á sẽ là giải đấu cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của họ.”

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để chơi thứ bóng đá pressing tích cực và giành ưu thế trước các đối thủ trong bảng.”

“Vì thế, dù giải đấu tại Trung Quốc sắp tới không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nhưng chúng tôi hết sức coi trọng. Tất cả những cầu thủ tốt nhất dưới 23 tuổi đang thi đấu tại A-League chắc chắn sẽ được triệu tập.”

“Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong vòng sáu tuần tới để có thể gọi về những cầu thủ hay nhất đang thi đấu ở nước ngoài.”

Theo lịch thi đấu giải U23 châu Á, U23 Australia sẽ gặp U23 Việt Nam vào ngày 14/1/2018. Hai đối thủ còn lại trong bảng này là Hàn Quốc và Syria.