Bóng đá Việt Nam

Tướng Đức chia tay Đà Nẵng sau một thập kỷ gắn bó

Không còn là tin đồn, HLV Lê Huỳnh Đức đã chính thức chia tay SHB Đà Nẵng sau gần một thập kỷ dẫn dắt.

Đội bóng sông Hàn hiện tại đang đứng thứ 9 trên BXH V-League và thành tích đáng kể nhất của họ cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2017 nằm ở Cúp QG với chiếc Huy chương đồng. Nhưng chừng đó chưa đủ để thỏa mãn cho tham vọng vô địch của NHM Đà thành đã đặt ra đầu mùa giải.

Trận thua Quảng Nam đã mang đến đỉnh điểm của sự thất vọng. CĐV sông Hàn hướng sự chỉ trích vào HLV trưởng Lê Huỳnh Đức bởi kết quả ngoài mong muốn. Điều này làm dấy lên những tin đồn nhà cầm quân họ Lê tính đến chuyện chia tay đội bóng.

Trong những buổi tập gần đây của SHB Đà Nẵng, không khí trở nên quá đỗi trầm lắng. Và để cởi bỏ áp lực cho học trò cũng như cá nhân, HLV Lê Huỳnh Đức đã tổ chức buổi họp với đội bóng. Ông đưa ra thông báo sẽ chia tay SHB Đà Nẵng sau khi mùa giải 2017 kết thúc, cho dù trước đó BLĐ SHB Đà Nẵng đã đưa ra lời đề nghi tiếp tục công việc mùa 2018.

HLV Lê Huỳnh Đức ra đi, để lại những sự tiếc nuối nhất định  cho các học trò. Trên trang cá nhân tiền vệ Minh Tâm chia sẻ : …Lần đầu tiên trong một buổi tập tôi phải cố gắng gượng cười…!” Đồng đội Thanh Hải – người được HLV Lê Huỳnh Đức đưa về từ Long An – ám chỉ về cuộc chia ly với người thầy, người anh lớn : Lời chia tay sao dễ nói thế Anh ..???

Mối lương duyên gần một thập kỉ giữa SHB Đà Nẵng và HLV Lê Huỳnh Đức sẽ khép lại sau 2 vòng đấu cuối cùng của V-League 2017.

Trong những năm dẫn dắt SHB Đà Nẵng, nhà cầm quân họ Lê đã có cho mình đủ bộ sưu tập các danh hiệu quốc nội gồm 2 chức vô địch V.League (2009,2012), Cúp QG 2009, Siêu Cúp QG 2012, và từng cùng SHB Đà Nẵng vào đến tứ kết AFC Cup 2010.