Bóng đá Anh

Manchester United chịu thiệt hại nhiều nhất vì “virus FIFA”

Thống kê mới nhất từ trang web Bigfreebet, Manchester United là đội bóng tốn nhiều tiền nhất vì “virus FIFA”.

Các cầu thủ chấn thương không thể thi đấu, CLB vẫn phải trả tiền lương. Những đội bóng Ngoại hạng Anh tốn rất nhiều tiền cho chi phí đó và nhiều nhất là Man Utd. Cụ thể, trong ba mùa giải tính từ mùa 2015/16, Quỷ Đỏ đã phải tốn tới 52 triệu bảng để trả lương cho các cầu thủ gặp phải chấn thương và không thể thi đấu sau khi trở về từ đợt tập trung các ĐTQG, nhiều nhất trong số 20 đội bóng đang tham dự Premier League ở mùa giải 2017/18.

Xếp ngay phía sau Man Utd là đội bóng cùng thành phố Man City, CLB chủ sân Etihad đã phải chi 48 triệu bảng. Arsenal và Liverpool phải chi hơn 40 triệu bảng. Chelsea, đội vô địch Ngoại hạng Anh ở 2/3 mùa gần nhất gặp nhiều may mắn với chấn thương.

Nếu Manchester United là đội thiệt hại nặng nề nhất về mặt tài chính, thì Newcastle United – đối thủ của Quỷ Đỏ trong trận đấu tối thứ Bảy tuần này – là đội giữ vị trí số một của Premier League về số ngày mà các trụ cột nghỉ thi đấu, với 5.172 ngày. Trong khi đó, Everton, với 132 chấn thương khác nhau dành cho 31 cầu thủ “vinh dự” là đội bóng dẫn đầu về số lượng cầu thủ chấn thương. Ngoài ra, với 4.283 ngày, The Toffees cũng đứng thứ hai trong “bảng vàng” các đội bóng chịu thiệt hại nặng nề nhất vì “virus FIFA”.

Chỉ có duy nhất một thông tin tích cực dành cho các đội bóng đang thi đấu tại Premier League, đó là việc số ngày các trụ cột không thể thi đấu đã có dấu hiệu giảm mạnh, từ 31.228 ngày ở mùa giải 2015/16 xuống chỉ còn 12.907 ở mùa giải năm ngoái, tức là gần 59%.