Các giải đấu khác

ĐT Nigeria không chia tiền thưởng trước thềm World Cup

LĐBĐ Nigeria (NFF) vừa đạt được thoả thuận với các tuyển thủ về việc không chia tiền thưởng trước thềm VCK World Cup diễn ra vào tháng Sáu năm 2018.

Ngày 15/11, NFF thông báo trước truyền thông về một quyết định chưa từng có tiền lệ ở môn bóng đá nam Nigeria. Thông báo cho biết, Liên đoàn và các cầu thủ đồng ý không chia tiền thưởng cho tới khi hành trình tại World Cup 2018 của Siêu đại bàng xanh kết thúc, nhằm hạn chế tối đa sự mất tập trung và mâu thuẫn giữa các cá nhân trong đội tuyển. Giám đốc NFF, ông Shehu Dikko phát biểu:

“Chúng tôi và các cầu thủ đã có thoả thuận. Tất cả tiền thưởng cùng doanh thu được chia sẻ từ FIFA sẽ được giữ nguyên cho tới khi giải đấu kết thúc. Chúng tôi cũng đồng thuận về con số mỗi cầu thủ được nhận trong các trận giao hữu, cách thức chia tiền,… Thoả thuận sẽ là một chất xúc tác cho màn trình diễn đỉnh cao của ĐT Nigeria tại VCK World Cup.”

Đội trưởng John Obi Mikel hào hứng chia sẻ:

“Toàn đội đều rất vui mừng với bước tiến của NFF. Đây là lần đầu tiên đội tuyển được minh bạch mọi khoản lương thưởng.”

Năm 2013, Nigeria tham dự FIFA Confederations Cup và bị loại ở vòng bảng. Đại diện châu Phi nhận 1,7 triệu USD tiền thưởng, con số tối thiểu dành cho một đội tuyển tham gia giải đấu tại Brazil. Số tiền này lập tức được chia cho các tuyển thủ. Nhiều mâu thuẫn xảy ra khi số tiền được chia không đều, ảnh hưởng đến việc Nigeria không thể giành vé tới World Cup 2014. Nhiều cầu thủ còn bỏ tập cùng đội tuyển nhằm phản đối số tiền nhận được từ phía LĐBĐ Nigeria.