Các giải đấu khác

HLV Ventura: “Tôi không có lí do để từ chức”

Bước vào phòng họp báo sau khi ĐT Italia phải làm khán giả ở World Cup sau 60 năm, HLV Ventura đã có những chia sẻ về thông tin ông từ chức cũng như về trận đấu đã qua.

HLV Ventura đã gửi lời xin lỗi đến CĐV Italia, những người đã luôn ủng hộ đội bóng và vẫn đến San Siro cổ vũ cuồng nhiệt: ” Tôi xin lỗi NHM, chúng tôi đã nỗ lực hết sức. Tôi cảm ơn các CĐV  đã đến San Siro, đã ủng hộ chúng tôi đến phút chót”.

Liên quan đến thông tin cho rằng Ventura sẽ từ chức, ông đã khẳng định rằng đó không phải là điều đúng đắn: “Tôi sẽ không từ chức, bởi vì tôi chưa nói chuyện với liên đoàn. Đó là một kết quả không tốt, tôi đã tin vào việc Italia sẽ giành chiến thắng và đến Nga vào mùa hè năm sau. Chúng tôi đã thể hiện sự khao khát mãnh liệt muốn làm được điều đó nhưng lại thất bại. Tôi rất vui vì là một phần của Azzurri, tôi tự hào khi được làm việc với các nhà địch thế giới và với những người khác tôi hy vọng trở thành nhà vô địch.”

Khi được hỏi về sai lầm trong cả một chặng đường vòng loại luôn chỉ đứng thứ 2 sau Tây Ban Nha ở bảng đấu và phải tham dự 2 trận đấu playoff với Thụy Điển, HLV Ventura nói tiếp: ” Lỗi lớn nhất của tôi cho đến trận đấu lượt đi ở Thụy Điển là chúng tôi đã đi không đúng như những gì chúng tôi đề ra. Chúng tôi đã nhận thất bại ở những thời điểm không đáng có. Tôi đã tham gia vào bóng đá nhiều năm, tôi rất hiểu điều đó”.

“Tại thời điểm này, tôi không nghĩ nó điều cần phải thảo luận ở thời điểm này. Tôi rất lắng nghe những ý kiến đóng góp cho đội tuyển và nếu có cơ hội được tiếp tục làm việc.” Lời chia sẻ của HLV Ventura khi được hỏi về việc bản hợp đồng đến tháng 6 năm 2020 với Liên đoàn bóng đá Italia.

Cuối cùng, HLV Ventura gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người: ” Tôi xin lỗi về kết quả của trận đấu, chúng tôi đã nỗ lực nhưng kết quả lại không như mong muốn. Tôi nhận thấy rằng, kết quả là điều quan trọng nhất. Tất cả những gì tôi có thể làm vào lúc này là gửi lời xin lỗi đến tất cả người dân nước Italia về kết quả trận đấu”.