Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam chính thức lọt vào VCK Asian Cup 2019

ĐT Việt Nam chính thức vượt qua vòng loại Asian Cup 2019 sau khi cầm hòa Afganistan 0-0 ở lượt trận thứ năm bảng C.

Đội hình của ĐT Việt Nam chỉ có một sự thay đổi so với trận thắng Campuchia 5-0 tháng trước khi Nguyễn Huy Hùng đá thay Ngô Hoàng Thịnh. Còn phái Afganistan thay đổi tới 6/11 vị trí.

Hiệp 1, Afgnistan có cơ hội đầu tiên ở phút thứ 9 khi Arshad Noor tung người đánh đầu đập đất vào góc thấp khung thành Việt Nam nhưng Tuấn Mạnh kịp thời cứu thua. Sau đó, phút 15 ĐTVN được hưởng một quả đá phạt từ cự li 23m trước khung thành của Wakily, nhưng cú sút của Đinh Thanh Trung không chiến thắng được thủ môn đội khách.

Tuy nhiên, cho đến cuối hiệp 1 đội chủ nhà không tạo được thêm cơ hội ăn bàn. Trái lại, Afganistan có ba cú sút về khung thành Tuấn Manh, nhưng hai trong số đó bị cản phá và một đi chệch cột dọc. 0-0 cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

Sang hiệp 2, ĐT Việt Nam có ba lần đe dọa khung thành thủ môn Hamidullah Wakily từ nhưng cú dứt điểm của Anh Đức, Xuân Trường và Quang Hải nhưng không lần nào đưa được bóng vào khung thành. Ngoài ra, phía Afganistan có hai cơ hội từ hai cú đánh đầu của Amiri và Sarifi nhưng cũng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. 0-0 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Kết quả này giúp ĐT Việt Nam lọt vào VCK Asian Cup lần đầu kể từ năm 2007, khi Jordan thắng Campuchia 1-0 ở trận đấu cùng bảng.