Các giải đấu khác

Buffon: “Tôi thấy tiếc cho các CĐV Italia”

Vào đêm qua, ĐT Italia chỉ có được kết quả hòa đáng thất vọng trên sân nhà trước Thụy Điển, qua đó nhường tấm vé góp mặt ở World Cup 2018 cho đối thủ. Đây cũng là trận đấu chính thức cuối cùng của Buffon trong màu áo Thiên Thanh.

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, cũng là lúc những giọt nước mắt của Buffon lăn dài, thủ thành kì cựu của ĐT Ý đã thông báo chia tay sự nghiệp cầu thủ sau mùa giải này. Không thể giành chiến thắng trước Thụy Điển để giành vé đến nước Nga vào mùa hè năm sau, trận đấu đêm qua cũng được coi như là trận đấu cuối cùng thủ môn của Juventus khoác trên mình màu áo Azzurri.

Chia sẻ trong nước mắt sau trận đấu, Buffon cho hay: “Tôi không thấy tiếc nuối cho bản thân mình, mà là cho các CĐV Italia. Cách chúng tôi gây thất vọng ảnh hưởng lên cả xã hội. Đó là điều đáng tiếc duy nhất với tôi và chắc chắn không phải là điều tôi  muốn để kết thúc sự nghiệp của mình. Thật đáng buồn khi trận đấu chính thức cuối cùng của tôi lại là trận đấu Italia không đủ điều kiện tham dự World Cup”.

Buffon cũng đã phủ nhận việc đánh giá thấp ĐT Thụy Điển: “Chúng tôi không đánh giá thấp bất kì đối thủ nào, đặc biệt là khi bạn bị dẫn trước 1 bàn trước trận đấu lượt v. Điều quan trọng là chúng tôi đã không thể hiện đúng khả năng của mình, chúng tôi thiếu khả năng hạ gục đối thủ”.

Không chỉ có Buffon, những Chiellini, Andrea Barzagli và Daniele De Rossi cũng sẽ chia tay đội tuyển Italia sau trận đấu này.