Các giải đấu khác

Pep Guardiola đã hủy hoại một thế hệ hậu vệ giỏi

Mới đây, trung vệ Giorgio Chiellini công khai chỉ trích Pep Guardiola khi cho rằng HLV này đã hủy hoại một thế hệ hậu vệ giỏi.

Phát biểu trước trận play-off lượt đi World Cup 2018 giữa Italia và Thuỵ Điển, Chiellini cho biết: “Triết lý của HLV Guardiola đã hủy hoại cả một lứa hậu vệ do bây giờ họ buộc phải dâng cao tấn công. Khi các hậu vệ Italia vốn không quen đan bóng để tổ chức tấn công từ xa, chúng ta đang quên đi lối chơi truyền thống vì yêu cầu của HLV Guardiola“.

Trung vệ 33 tuổi cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ không bao giờ đá được kiểu tiqui-taca như người Tây Ban Nha và điều này có thể khiến chúng tôi đánh mất lịch sử. Truyền thống của Italia không cho phép các hậu vệ làm quá nhiều việc hơn nhiệm vụ phòng ngự. Mùa trước tôi từng bị chỉ trích khi nói rằng Juventus không bao giờ cố gắng thắng Real Madrid với tỉ số 6-0. Để trở lại với bóng đá đỉnh cao, chúng tôi cần một trung phong mạnh mẽ như những gì từng có 20 năm trước. Ngoài ra, một hậu vệ biết gây áp lực tốt cũng là nhân tố không thể thiếu được.”

Theo triết lý của thuyền trưởng Man City, các hậu vệ hiện đại cần phải biết cầm bóng tốt và triển khai tấn công ngay từ phần sân nhà. Chiellini cho rằng, tư tưởng của HLV Guardiola không phù hợp với phong cách của các cầu thủ phòng ngự người Italia.

Rạng sáng mai, Italia sẽ bước vào lượt đi trận đấu quyết định đến chiếc vé tham dự World Cup với đội tuyển Thụy Điển trên sân khách. Các học trò của Ventura cần một kết quả có lợi trước khi bước vào trận lượt về trên sân nhà sau đó 3 ngày.