Các giải đấu khác

Messi phủ nhận việc “thao túng” ĐT Argentina

Lionel Messi, đội trưởng ĐT Argentina lên tiếng phủ nhận việc anh “thao túng ĐTQG” bằng việc quyết định ai sẽ được triệu tập, ai không.

Trong quá khứ, truyền thông từng đưa tin Messi chính là nguyên nhân khiến Mauro Icardi không được triệu tập vào ĐT Argentina trong thời gian dài. Đồng thời, cánh báo chí cho biết ngôi sao của Barcelona là người quyết định ai sẽ là người được lên ĐTQG chứ không phải HLV trưởng. Dù vậy, Messi đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn này.

“Người ta nói tôi chính là người đã ngăn Icardi lên tuyển. Nhưng tôi chưa bao giờ quyết định ai sẽ được vào ĐTQG hay không. Tất cả những điều người ta nói là dối trá. Tôi chưa bao giờ nói tôi không muốn thấy Icardi hay tác động để những cầu thủ khác không được gọi. Nếu nói những cầu thủ xuất sắc được triệu tập chỉ vì họ là bạn của Messi thực sự là thiếu tôn trọng. Tất cả chỉ là bịa đặt vì tôi không phải là ông chủ của ĐT Argentina,” Messi chia sẻ với TyC Sports.

Bên cạnh đó, Messi còn đưa ra lời hứa anh sẽ đi bộ 65km từ quê nhà Rosario đến San Nicholas nếu vô địch World Cup. Đồng thời, chủ nhân của năm QBV cũng cho biết anh muốn né Tây Ban Nha ở vòng bảng World Cup 2018.

“Tây Ban Nha, Brazil, Pháp và Đức là những ứng cử viên cho chức vô địch. Tôi không muốn chạm trán với Tây Ban Nha tại vòng bảng vì biết rất rõ họ mạnh như thế nào. Họ sẽ là đối thủ rất khó chơi,” Messi trả lời ESPN.

Argentina sẽ thi đấu giao hữu với Nga vào ngày 11/11 và Nigeria ngày 14/11.