Bóng đá Anh

Mata: “Tôi mới chỉ đi được một nửa chặng đường”

Juan Mata đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi anh có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2006. Tuy nhiên anh cho rằng mình vẫn còn cảm thấy trẻ trung bởi triển vọng chuyên nghiệp của mình.

Tiền vệ 29 tuổi có màn ra mắt La Liga trong màu áo Valencia hơn một thập kỷ trước và đã có 157 lần ra sân cho Manchester United kể từ khi chuyển đến từ Chelsea hồi năm 2014. Trong một buổi phỏng vấn độc quyền với số mới nhất của Inside United, tuyển thủ người Tây Ban Nha đã được hỏi về sự nghiệp của mình, với rất nhiều những điểm sáng đang chờ ở phía trước.

Khi được hỏi về việc anh nhìn nhận thế nào về sự nghiệp của mình ở thời điểm hiện tại, Mata cười và cho biết: “Mới được một nửa thôi! Vâng, thành thật mà nói thì nó trôi qua khá nhanh. Tôi có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên khi mới 18 tuổi trong màu áo đội Hai của Real Madrid, và sau đó là tại Valencia ở giải đấu hạng cao nhất khi bước sang tuổi 19. Vậy nên 10 năm đã trôi qua rất, rất nhanh.

“Nhìn chung thì thời gian trôi khá nhanh nhưng trong bóng đá thậm chí còn nhanh hơn, nhưng tôi vẫn cảm thấy trẻ trung, bạn biết đấy, cơ thể tôi khỏe mạnh còn tâm trí thì minh mẫn. Tôi vẫn đang khao khát được tận hưởng môn thể thao này. Do vậy hi vọng rằng mọi chuyện đều ổn và tôi có thể chơi bóng trong nhiều năm tới đây nữa.”

Mata cũng được hỏi về lời khuyên nào mà anh sẽ đưa ra cho bản thân mình hồi trẻ khi mới bắt đầu cuộc hành trình bóng đá.

“Những gì mà tôi đã nói trước đây, bạn biết đấy,” Mata trả lời. “Hãy cứ cố gắng tận hưởng nó, trở nên chuyên nghiệp – và tôi vẫn luôn là như vậy – chăm sóc cơ thể mình bởi nó là công cụ để duy trì phong độ đỉnh cao cho nhiều năm.”

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là bạn đừng cho rằng bất cứ thứ gì là điều nghiễm nhiên. Thức dậy mỗi sáng để cảm thấy may mắn và có một đặc quyền nào đó, đi đến sân tập với một nguồn động lực lớn lao nhất bởi mọi thứ có thể thay đổi chỉ trong một giây. Vậy nên đừng ỷ lại, ngay cả trong bóng đá.”

Theo ManUtd.com