Bóng đá Anh

Lampard để ngỏ khả năng làm GĐKT tại Chelsea

Huyền thoại Chelsea Frank Lampard không bác bỏ khả năng thay thế Michael Emenalo tại vị trí GĐKT Chelsea trong thời gian tới nhưng tiết lộ anh muốn làm HLV The Blues hơn.

Truyền thông Anh những ngày qua đưa tin Lampard sẽ trở lại Chelsea trong vai trò giám đốc kỹ thuật đội bóng sau sự ra đi của ông Emenalo. Trả lời Sky Sports, cựu tiền vệ người Anh để ngỏ khả năng này:

“Tôi không chắc chắn điều gì cả. Tôi là một phần của Chelsea. Tôi mong muốn cùng đội bóng gắn bó dài lâu với một cương vị nào đó. Chúng ta cùng chờ xem.”

Cựu cầu thủ 39 tuổi tiết lộ giấc mơ làm HLV Chelsea trong tương lai:

“20 năm chơi bóng không giúp bạn trở thành một HLV giỏi, tôi cần phải học tập. Dù vậy tôi mong muốn được truyền tải những kinh nghiệm thi đấu của mình. Tôi mơ ước ngồi ghế huấn luyện tại Chelsea, dù điều đó không hề dễ. Tôi đã làm việc với nhiều HLV, do đó tôi nghĩ rằng mình có thể chắt lọc từ họ để tìm ra con đường của mình. Tôi muốn làm việc với các cầu thủ trẻ để giúp họ phát triển thành một cầu thủ tốt và một con người tốt.”

Lampard chia sẻ về mối quan hệ với cựu giám đốc Emenalo:

“Tôi làm việc cùng Michael được bảy, tám năm. Đó cũng là thời kỳ thành công nhất lịch sử Chelsea. Tôi nghĩ ông ấy xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng. Mọi người trong đội đều chúc ông những điều tốt đẹp nhất.”

Cựu tuyển thủ Anh hiện đang học lấy bằng HLV và tham gia công tác quản lý đội U18 Chelsea sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu.