Bóng đá Anh

HLV Southgate: “CĐV Anh cần cư xử đẹp”

HLV Gareth Southgate hy vọng các cổ động viên nhà sẽ không ứng xử thiếu văn hoá trong các trận đấu tiếp theo của ĐT Anh.

Tam sư sẽ đá giao hữu với ĐT Đức tại sân Wembley vào các ngày 11 tháng 11 nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018. Tám tháng trước, một số người hâm mộ Anh có hành vi huýt sáo và hát nhạc thời kỳ Chiến tranh Thế giới khi ĐT Đức cử hành quốc ca trong trận đấu giữa hai đội tại Dortmund. HLV Southgate cho rằng những hành động trên không được phép tái diễn tại London:

“Tôi nhận được câu hỏi về hành vi của CĐV nhà ngay sau trận đấu đó. Nói thật, tôi không rõ thời điểm họ gây chuyện, chỉ là nghe nói. Tuy nhiên, đó là hành vi không thể chấp nhận được. Chúng tôi có những cổ động viên tuyệt vời luôn theo đội tuyển, có lần họ tới cả Litva để cổ vũ. Những người có hành động xấu không đại diện cho đội tuyển, họ chỉ là những cá nhân đơn lẻ.”

HLV 47 tuổi cũng gửi lời cảm ơn tới ĐT Đức:

“Tôi nghĩ đã có những bước tiến lớn trong suy nghĩ khi họ đồng ý cho chúng tôi đeo hoa anh túc giấy (poppy) trong trận đấu. Đó là điều đáng ghi nhận.”

Năm 2016, FIFA phạt các đội tuyển Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland do đeo hoa anh túc tưởng niệm nạn nhân Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất. Cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới cho rằng đây là một biểu trưng của chính trị, điều vốn không được khuyến khích bởi FIFA. Tháng Chín năm 2017, Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) đồng ý cho các quốc gia trên đeo hoa anh túc trên áo đấu trong khoảng thời gian tháng 10 và 11 hàng năm.