Bóng đá Anh

Jurgen Klopp tiết lộ cầu thủ giỏi nhất ông từng làm việc cùng

Jurgen Klopp vừa chia sẻ với báo giới về cầu thủ tốt nhất mà ông từng huấn luyện.

Tiết lộ mới nhất của HLV Jurgen Klopp khẳng định rằng, Mario Gotze chính là học trò xuất sắc nhất của ông từ trước đến nay. Chính Klopp là người đưa tài năng của tiền vệ Gotze ra ánh sáng, ông giúp cầu thủ sinh năm 1992 có trận đấu đầu tiên trong màu áo Dortmund vào năm 2009. Ngôi sao 25 tuổi sau đó đã tiến bộ rất nhanh, anh cùng đội bóng vùng Ruhr mang về danh hiệu Bundesliga, cúp QG Đức vào năm 2012. Gotze sau đó được bán cho Bayern ở mùa giải tiếp theo với giá 31,5 triệu bảng, trong khi đó Klopp vẫn ở lại Dortmund thêm 2 năm nữa.

Chiến lược gia 50 tuổi hiện tại đang nắm quyền ở Anfield và có sự phục vụ của nhiều cầu thủ xuất sắc như Sadio Mane, Mohamed Salah và Philippe Coutinho. Tuy nhiên, ông vẫn chọn người học trò cũ là cầu thủ xuất sắc nhất ông từng có cơ hội chỉ bảo: “Cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng huấn luyện à? Đó chính là Mario Gotze. Cậu ấy là một tiền vệ vô cùng tuyệt vời. Tôi đã đưa ra lời khuyên cho cậu ấy và Gotze thực hiện rất nhanh, cậu ấy còn chịu khó học hỏi và đa dạng thêm những kỹ năng của mình. Tôi tiếp xúc với rất nhiều cầu thủ của Dortmund. Họ còn trẻ và khi huấn luyện họ, tôi cảm thấy như người cha thứ hai của họ.”

Mùa Hè vừa qua, Klopp từng thuyết phục Gotze gia nhập đổi chủ sân Anfield, tuy nhiên thương vụ này không thành công bởi “Messi nước Đức” muốn ở lại cạnh tranh vị trí tại Dortmund. Hiện, tiền vệ 25 tuổi đang cố gắng trở lại sau khi trải qua căn bệnh quái ác tưởng như đã khiến anh giã từ sự nghiệp thi đấu.