Bóng đá Anh

Courtois: “Matic rời Chelsea vì cậu ta muốn vậy”

Thủ môn Thibaut Courtois đã tiết lộ lý do tiền vệ vì sao Nemanja Matic rời Chelsea để sang Manchester United.

Thibaut Courtois và Nemanja Matic cùng nhau vô địch Premier League hai lần vào mùa giải 2014/15 và 2016/17. Sau đó, Matic đã chuyển tới Manchester United với giá 40 triệu bảng vào mùa hè năm nay. Cuối tuần này, tiền vệ người Serbia sẽ trở lại Stamford Bridge để đối đầu với đội bóng cũ. Trước cuộc đối đầu này, Courtois tiết lộ nguyên nhân Matic rời Chelsea để tới Man United.

“Chúng ta đều biết Matic là một cầu thủ rất giỏi. Cậu ta là người đã mang đến sự cân bằng cho Chelsea mùa giải năm ngoái. Nhưng cậu ta là người quyết định chuyển đi và chúng tôi sẽ không sống trong quá khứ. Chúng tôi vẫn sở hữu những cầu thủ chất lượng ở tuyến giữa.

Nếu bạn nhìn vào việc chúng tôi bị mất hai tiền vệ chất lượng vì chấn thương thì có thể nói là chúng tôi nhớ Nemanja. Cậu ta đang làm rất tốt tại Manchester United, và việc bán Nemanja không phải là thứ tôi có thể quyết định,” Courtois chia sẻ với Goal.com.

Bên cạnh đó, Courtois cũng cho rằng nếu một cầu thủ đã muốn ra đi thì rất khó để từ chối và níu kéo họ ở lại.

“Đó là những câu hỏi bạn nên đặt ra cho những người có trách nhiệm. Tôi nghĩ ở thời đại này cầu thủ nào đã muốn ra đi thì thật khó để từ chối và bảo anh ta không được đi. Nếu cố gắng giữ cậu ta lại, cậu ta sẽ không hạnh phúc để rồi vật vờ trên sân cỏ mà thôi.  Nemanja là một cầu thủ rất giỏi nhưng hy vọng chúng tôi sẽ chơi tốt hơn ở trận đấu cuối tuần này,” thủ thành người Bỉ nói thêm.

Chelsea của Courtois sẽ chạm trán Manchester United của Matic tại Premier League vào ngày 5/11 tới.