Bóng đá Anh

Gary Neville chỉ trích Martial vì không dốc hết sức mình

Gary Neville, cựu danh thủ của Manchester United đã lên tiếng chỉ trích Anthony Martial vì không dốc hết sức mình khi thi đấu.

Theo Neville, không phải ngẫu nhiên mà cả HLV Jose Mourinho lẫn Didier Deschamps không trọng dụng Martial. Với cựu hậu vệ người Anh, đáng ra tài năng người Pháp hoàn toàn có thể tỏa sáng ở Premier League, nhưng chuyện đó lại chưa xảy ra vì Martial chưa dốc hết sức trong các trận đấu.

“Với một cầu thủ tài năng như Martial thì đáng ra cậu ấy phải tỏa sáng ở Premier League mới phải. Nhưng lại mất suất ở ĐT Pháp thì rõ ràng là có vấn đề rồi. Cả Mourinho lẫn Deschamps không thường xuyên sử dụng Martial. Bạn rất dễ có cảm giác cậu ấy tung 85% sức mà thôi. Chỉ cần Martial tung 15% sức còn lại là có thể làm được tất cả. Cậu ấy có tất cả phẩm chất bạn cần: Sự cơ động trước khung thành, tốc độ hay kỹ thuật, nhưng thứ mà cậu ấy đang thiếu là gì?

Những cậu thủ xuất sắc nhất trên thế giới không có chữ “nhưng”. Đó là thứ mà Martial cần hướng tới. Cậu ấy là một cầu thủ đắt giá và với tài năng ấy thì cần phải đáp ứng được kỳ vọng. Martial ghi bàn ở những trận đấu lớn và sỡ hữu phẩm chất để tỏa sáng ở những trận đấu như thế. Nhưng thôi nào, chúng ta phải thấy được điều đó hàng tuần chứ. Cậu ấy là mẫu cầu thủ có thể ghi được 20 bàn sau 20 trận nếu muốn,” Neville chia sẻ với Sky Sports.

Mới đây, Martial chính cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp Manchester United giành trọn ba điểm trước Tottenham Hospurs.