Bóng đá Việt Nam

Merlo nhận thẻ đỏ, SHB Đà Nẵng thúc thủ trước Quảng Nam

Gramoz và Merlo đã nhận thẻ đỏ trong trận đấu mà SHB Đà Nẵng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng Quảng Nam. 

Tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà trong vô vàn khó khăn về mặt nhân sự cũng như lối chơi, nhưng SHB Đà Nẵng là đội nhập cuộc tốt hơn với hàng loạt cơ hội về phía khung thành của Văn Cường.

Nhưng những Minh Tâm, Merlo hay Huy Toàn lại không thể tận dụng cơ hội. Thua thiệt về mặt thế trận, và việc mất tiền vệ quan trọng Phan Thanh Hưng ở những phút đầu đã khiến cho HLV Hoàng Văn Phúc phải thay đổi chiến thuật phòng ngự phản công và chiến thuật đó phần nào đem lại hiệu quả cho thầy trò đội bóng xứ Quảng và hiệp 1 khép lại với tỉ số 0-0.

Sang hiệp 2, đội chủ nhà vẫn là người chiếm lĩnh thế trận với nhưng khi những cơ hội chưa tận dụng được thì họ lại bị thua bàn, phút 54 Claudecir chớp thời cơ mở tỉ số cho Quảng Nam trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ đội chủ nhà.

Nhận bàn thua, đội chủ nhà trở nên nôn nóng và hệ quả là họ nhận hai chiếc thẻ đỏ liên tiếp của Gramoz, và Merlo. Và trong thế trận thua thiệt về mặt con người thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục nhận thêm bàn thua thứ 2, Claudecir có pha bứt tốc trước khi dứt điểm chéo góc hạ gục thủ môn Thanh Bình nâng tỉ số lên thành 2-0 cho Quảng Nam.

Trong thời gian còn lại những nỗ lực của đội chủ nhà không đem lại hiệu quả và thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chấp nhận thất bại trước đội khách Quảng Nam.

Thắng trận này, Quảng Nam đã lấy lại ngôi đầu bảng từ tay FLC Thanh Hóa, và tạo thêm động lực cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trước cuộc đối đầu trực tiếp với Than Quảng Ninh ở vòng đấu kế tiếp. Còn SHB Đà Nẵng tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng về mặt nhân sự trước chuyến làm khách đến sân của Hải Phòng ở vòng đấu kế tiếp.

Bảo Nam